Trường tiểu học Pom Hán tổ chức sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường năm học 2021-2022

Ngày 23/12/2021, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường theo đúng kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022.

Ra đời đã được gần một chục năm, cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt đến nay đã chứng tỏ sức hút đối với các em học sinh. Đây là một sân chơi mà các em học sinh Tiểu học trên toàn quốc được đăng ký và tham gia thi hoàn toàn tự nguyện và không phải đóng lệ phí thi.

Chính vì những lợi ích cực kỳ thiết yếu mà cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt nhiều năm nay đã thu hút các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường Pom Hán. Năm học 2021-2022, số học sinh đã qua 15 vòng tự luyện, đủ điều kiện tham gia thi cấp trường gồm 181 học sinh, chiếm 26,5% tổng số học sinh toàn trường.

Sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt đã góp phần tạo môi trường cho học sinh trau dồi kiến thức cũng như tăng vốn tiếng Việt của mình. Điểm đặc biệt ở cuộc thi là thông qua những trò chơi hấp dẫn, sôi động đã gián tiếp góp phần mở rộng vốn từ Tiếng Việt cho các em theo từng lớp học.

Đây là một trong những sân chơi trí tuệ dành cho học sinh bậc Tiểu học. Tất cả học sinh đều được đăng ký thi trên trang nếu các em có nhu cầu. Tham gia thi, các em có một không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tích cực; khi đã hăng say, các em đam mê chinh phục để vượt qua các vòng thi, điều đó sẽ góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến cho lứa tuổi thiếu nhi.

Nội dung các bài thi thường đi sâu và tìm hiểu về ngôn ngữ nói, viết của người Việt. Giải được đúng các bài tập trên trang thi, học sinh khám phá được nét đẹp của Tiếng Việt, hình thành cho các em tình yêu Tiếng Việt, ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của tâm hồn người Việt Nam.

Ngoài những ý nghĩa nhân văn, cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt còn có mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho các em học sinh. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cùng với đó, tham gia vào các cuộc thi như thế này sẽ tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu; không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Cuộc thi được kết thúc vào cuối ngày. Điểm thi của các em được cập nhật ngay sau khi hoàn thành 03 vòng thi. Ngay sau khi kết thúc thi, nhà trường đã thống kê có tới 28 học sinh đạt điểm tối đa (300 điểm). Kết quả này đã tạo động lực cho các em tiếp tục học tập tốt hơn.

Sau vòng thi cấp trường, các em lại tiếp tục ôn luyện cho vòng thi cấp thành phố. Hy vọng các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán sẽ đạt được thành tích cao nhất trong kỳ cấp Thành phố tới đây.

Cô giáo Lương Thị Yến – GV trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường