Trường Tiểu học Pom Hán tuyên truyền Luật An toàn giao thông lần thứ nhất năm 2024 (26/4/2024)

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao, số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương nói riêng và của thành phố Lào Cai nói chung vẫn còn xảy ra mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông cũng một phần là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép…Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em lại gây tai nạn cho người khác. Vì vậy, công tác tuyên truyền về ATGT trong trường học phải được thực hiện thường xuyên.

Sự vào cuộc, phối hợp giữa chính quyền địa phương với Công an thành phố Lào Cai, Công an phường Pom Hán đã quan tâm sâu sắc, sắp xếp, tạo điều kiện cho các nhà trường nói chung trong địa bàn phường và trường Tiểu học Pom Hán nói riêng tổ chức buổi tuyên truyền Luật ATGT vào sáng ngày 26/4/2024.

Ban lãnh đạo Đội CSGT trật tự – Công an thành phố Lào Cai đã cử Đại uý Nguyễn Thị Thu Hiền về tuyên truyền Luật ATGT lần thứ nhất, năm 2024 tới 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 757 em học trường Tiểu học Pom Hán. Tham gia buổi tuyên truyền có Thiếu tá Đoàn Tuấn Đạt – Phó trưởng Công an phường Pom Hán; Ông Đào Xuân Dung Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến những nội dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ như: các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với các nhóm hành vi vi phạm phổ biến, kỹ năng lái xe an toàn… Không khí buổi tuyên truyền diễn ra thật sôi động, các em hào hứng, tò mò lắng nghe, tìm hiểu về nội dung Luật ATGT đường bộ, mạnh dạn chia sẻ ý kiến và trả lời các câu hỏi của Đại uý Nguyễn Thị Thu Hiền đưa ra về các kiến thức giao thông đường bộ. Buổi tuyên truyền thực tế, các em được nói chuyện chia sẻ trực tiếp như này càng giúp các em hiểu và ghi nhớ kiến thức các thầy cô dạy các em thông qua các tiết dạy ATGT theo tài liệu của Bộ giáo dục và các tiết học Hoạt động trải nghiệm, chắc hẳn sẽ giúp các em vận dụng tốt, linh hoạt văn hoá giao thông đường bộ, phù hợp lứa tuổi. Hi vọng các em cũng sẽ là một tuyên truyền viên nhí trong trường, trong lớp, thậm chí cả ở gia đình để cả cộng đồng  góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông do không hiểu biết và do cố tình không chấp hành Luật ATGT.

Kết thúc buổi tuyên truyền Luật ATGT, đại diện Tập thể nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh, học sinh các khối lớp đã kí cam kết chấp hành các quy định về trật tự ATGT khi tham gia giao thông với Công an thành phố Lào Cai, Công an phường Pom Hán qua biên bản ghi nhận kết quả tuyên truyền. Ngay sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, mỗi em học sinh, đại diện cha (mẹ) học sinh sẽ kí cam kết trách nhiệm việc chấp hành, thực hiện tốt Luật ATGT năm 2024 với 02 khẩu hiệu: “An toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người; An toàn giao thông- hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.

Nguyễn Thị Trang- Ban truyền thông trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông

Đại uý Nguyễn Thị Thanh Huyền tuyên truyền Luật ATGT đường bộ Đ/c Đỗ Thị Lan Hương và ông Đào Xuân Dung Ban đại diện CMHS kí cam kết thực hiện ATGT với Công an thành phố và Công an phường Pom Hán
Đại diện các Tổ chuyên môn và các em học sinh kí cam kết sau buổi tuyên truyền

Các em học sinh đại diện lên kí cam kết

Tình cảm quý mến, lưu luyến của các em học sinh dành cho Đại uý Nguyễn Thị Thu Huyền sau khi kết thúc buổi tuyên truyền  Đại uý Nguyễn Thị Thu Huyền dán áp phích tuyên truyền trước cổng trường Tiểu học Pom Hán vào giờ tan trường.