Niềm vui của các bé 5 tuổi trường mầm non Hoa Ban khi đến với mái trường Tiểu học Pom Hán thân yêu!

Thực hiện mục tiêu giáo dục liên thông và tạo tiền đề cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với các hoạt động tại trường Tiểu học, hai trường Tiểu học Pom Hán và Mầm non Hoa Ban đã phối hợp tổ chức cho 91 trẻ đến tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Pom Hán trong những ngày tháng Tư, những ngày mà mùa hạ mang nắng rắc vàng trên sân trường.

Đúng 7 giờ sáng, các anh chị lớp 1 trường Tiểu học Pom Hán đã ra cổng đón  các bé. Các bé xinh xắn trong bộ đồng phục của nhà trường được các cô giáo dẫn đi trên đoạn đường Hà Đặc, đoạn đường thân quen là cầu nối giữa hai nhà trường. Các em háo hức và phấn khởi lắm, nét vui luôn hiện hữu trên từng khuôn mặt, các em vui vì đây là ngôi trường mới mà các em sẽ được học tập, rèn luyện trong năm học tới.

Chương trình văn nghệ do hai nhà trường kết hợp vô cùng ý nghĩa với các bài hát múa ca ngợi đất nước Việt Nam thân yêu, về mái trường, về thầy cô và tình bạn. Phần giao lưu cùng các anh chị các bé tham gia tự tin với các câu trả lời về mơ ước, về bản thân, về ngôi trường, về thầy cô và bạn bè nơi các bé đang học. Tuyệt vời nhất là các bé đã trả lời được bằng tiếng Anh với các câu hỏi giao tiếp về tên, tuổi, về sức khoẻ, về món ăn yêu thích,…

Các bé còn được đi thăm lớp học của các anh chị lớp 1, được ngồi vào từng chỗ, xem sách vở, đồ dùng của các anh chị. Các bé đi tham quan thư viện, các phòng chức năng, nhà đa năng và vui chơi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo ở khu giáo dục thể chất của nhà trường.

Buổi tham quan, trải nghiệm trong thời gian hơn một giờ đồng hồ đã khép lại trong không khí chia tay thắm đượm tình cảm của thầy trò hai trường. Hoạt động này đã giáo dục cho trẻ tinh thần tập thể, tình yêu mái trường, tình người và lớn hơn là tình yêu quê hương, đất nước. Buổi học trải nghiệm cũng đã để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí các em học sinh, là buổi thực tế đầy màu sắc và bổ ích đối với các bé mẫu giáo 5 tuổi, các em đã có chút hành trang chuẩn bị cho lớp 1 năm học 2023-2024.

Phạm Thị Phương Thu, tổ truyền thông tháng 4/2023 trường TH Pom Hán

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

Ảnh lưu niệm của hai nhà trường