Tiết học kết nối không biên giới của học sinh trường Tiểu học Pom Hán

Để thực hiện mục tiêu dạy học Hội nhập và tổ chức cho học sinh các tiết học Không biên giới nhằm bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho học sinh, trường Tiểu học Pom Hán đã tổ chức tiết học kết nối với 2 điểm cầu là 2 lớp học của học sinh nước Pakistan cùng các chuyên gia đến từ các nước Philippines, Dubai, Ấn Độ, UAE…). Tổ chức lớp học là giáo viên dạy chính – cô Đoàn Thị Huệ, GV dạy môn tiếng Anh và các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn khối 4.

Giờ học kết nối với chủ đề “ Mùa và thời tiết” đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh 02 lớp và các chuyên gia nước bạn. Không khí tiết học vui nhộn, thân thiện và cởi mở và đặc biệt đã phá bỏ những rào cản về ngôn ngữ đối với các em học sinh.

Tham gia các hoạt động, các em học sinh hiểu rõ hơn về các mùa, thời tiết ở các nước trên thế giới. Trong quá trình tương tác, các em được rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, được giao lưu, học tập, chia sẻ, nêu quan điểm cá nhân trong môi trường kỹ thuật số. Đặc biệt hơn hết là giúp các em học sinh thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Qua các hoạt động trong tiết học cũng bồi dưỡng cho các em phẩm chất yêu thích học môn học.

Tiết học kết thúc mà các em học sinh không muốn chia tay thầy cô bạn bè các nước. Các em học sinh vô cùng phấn khởi vì qua các hoạt động của bài học, các em có cơ hội giao lưu, hiểu thêm nhiều điều mới mẻ của nền giáo dục toàn cầu.

Đây là cách dạy học vừa gây được hứng thú, vừa mở rộng tầm hiểu biết và giúp thầy trò chuyển đổi cách dạy, cách học đáp ứng yêu cầu hội nhập và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học

Học sinh hào hứng học tập