Ngày hội “Học sinh Tiểu học Lào Cai” trường Tiểu học Pom Hán, năm học 2023- 2024

Sáng ngày 19/4/2024, Trường Tiểu học Pom Hán đã tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học Lào Cai, năm học 2023 – 2024 với sự tham gia của gần 800 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Pom Hán.

Không khí ngày hội diễn ra vô cùng sôi động, vui tươi, hào hứng mang đến cơ hội cho tất cả các em học sinh được tham gia trải nghiệm theo năng lực, sở trường của bản thân phát huy sự sáng tạo, nhiệt tình của giáo viên, học sinh và phụ huynh. Các nội dung tổ chức trong ngày hội như: Giao lưu văn nghệ; hùng biện với các chủ đề gần gũi thiết thực về An toàn giao thông, môi trường, ước mơ của bản thân; kể chuyện Tiếng Anh – Tiếng Việt; Vẽ sơ đồ tư duy môn học và làm các sản phẩm STEM từ các phế liệu, vật liệu rẻ tiền; Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập…,đặc biệt là không thể thiếu nội dung giáo dục thể chất và phát triển năng khiếu nghệ thuật trong phần giao lưu bóng đá của 02 đội đá bóng và nhóm học sinh năng khiếu của nhà trường.

Các nội dung tổ chức trong Ngày hội là hoạt động thiết thực nhằm Tuyên truyền chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giúp học sinh hình thành, phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, tạo điều kiện cho học sinh cơ hội được thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê, sáng tạo của mình; củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị cho học sinh tiểu học những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng thích ứng để học tiếp trung học cơ sở. Tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh được phát triển năng lực cá nhân khi tham gia các hoạt động trải nghiệm ở tất cả các môn học; tích cực rèn luyện thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục trải nghiệm.

Ngày hội diễn ra trong khoảng thời gian ½ ngày, các hoạt động trải nghiệm của các em đều thể hiện rõ năng lực và phẩm chất trong từng hoạt động của cá nhân và tập thể các em học sinh. Hi vọng qua buổi trải nghiệm hôm nay, sẽ giúp các em tích luỹ thêm được nhiều kiến thức vào hành trang kiến thức của mình, vận dụng vào thực tế một cách linh hoạt và sáng tạo.

Nguyễn Lan Phương – Ban truyền thông tháng 4 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh diễn ra trong Ngày hội

Nội dung biểu diễn văn nghệ và hùng biện

Hoạt động đá bóng, trò chơi kéo co của khối 4, 5