Học sinh trường Tiểu học Pom Hán tham gia vòng 2 cuộc thi Olympic Toán, Khoa học, tiếng Anh  năm 2021

Ngày nay, chúng ta đang bước vào thế kỷ của trí tuệ, của nền kinh tế tri thức, vấn đề con người đã được đặt ra ở tầm cao mới, coi sự phát triển nguồn nhân lực con người là cuộc cách mạng. Giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan trọng, là nhân tố, là chìa khóa, là điều kiện tiên quyết góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội và trên hết là góp phần nâng cao chỉ số phát triển con người.

Đất nước ta đang trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ với thế giới trên mọi lĩnh vực, mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức mới cho thế hệ trẻ Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện theo định hướng xã hội hoá giáo dục của ngành Giáo dục và Đào tạo, thế hệ trẻ phải không ngừng học hỏi và rèn luyện để phát triển bản thân, lĩnh hội được kiến thức và nắm bắt được những kỹ năng cần thiết. Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, Toán học, Khoa học và Ngoại ngữ luôn là những môn học cơ bản nhất và được triển khai sớm nhất cho trẻ em. Các vấn đề liên quan đến Toán học, Khoa học và Ngoại ngữ đều được áp dụng trong các chương trình dạy và phát triển tư duy của trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhận định tầm quan trọng của nó đối với việc phát triển tư duy của trẻ em, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo – RICE đã phối hợp với Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Khoa học, Toán & Tiếng Anh ASMO để tổ chức và đăng ký cho các em học sinh Việt Nam tham gia.

Cuộc thi thi Olympic Khoa học, Toán & Tiếng Anh (Gọi tắt là ASMO) là cuộc thi thử thách trí tuệ thông qua các bộ môn Khoa học, Toán và Tiếng Anh cho các học sinh trong khu vực và trên thế giới; phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung. Cuộc thi góp phần thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy khoa học, Toán và Tiếng Anh một cách hiệu quả từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông qua một nền tảng đo lường và đánh giá kết quả được công nhận rộng rãi ở cấp độ Quốc tế.

Đơn vị tổ chức cuộc thi là Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,…Đối tượng dự thi theo từng môn:

Khoa học: dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9

Toán: dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11

Tiếng Anh: dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Trên cơ sở kết quả thi từ vòng thi thứ nhất, 57 học sinh trường Tiểu học Pom Hán đủ điều kiện tham gia vòng 2 tại Hội đồng thi Thành phố Lào Cai. Tất cả học sinh tham gia thi vòng 2 đã đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng từ vòng thi thứ nhất.

Ở vòng 2 này, các em tham gia thi tại hội đồng coi thi đặt tại trường Tiểu học Bắc Lệnh. Sáng sớm, “các sĩ tử tí hon” cùng thầy cô, bố mẹ hành trình đến điểm thi, nhất là các bạn lớp 1 mặc dù còn chưa xách nổi chiếc máy laptop nhưng vô cùng hào hứng tham gia cuộc thi. Hy vọng kết quả vòng 2 này sẽ đem lại nhiều niềm cho học sinh trường Tiểu học Pom Hán.

Cô giáo Đào Thị Lan- Trường Tiểu học Pom Hán