Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức Ngày hội Tiếng Anh và Công nghệ

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp mà nó còn là nền tảng và hành trang cho con đường học tập và cho công việc trong tương lai sau này. Sử dụng tốt tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận nguồn tư liệu phong phú về văn hoá nhân loại, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với tiếng Anh, Công nghệ thông tin cũng thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Từ đó con người phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức và tư duy. Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, Công nghệ trong đổi mới giáo dục, năm học 2021-2022 trường Tiểu học Pom Hán đưa nội dung dạy Tiếng Anh và công nghệ là một nhiệm vụ đột phá để thực hiện.

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp mà nó còn là nền tảng và hành trang cho con đường học tập và cho công việc trong tương lai sau này. Sử dụng tốt tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận nguồn tư liệu phong phú về văn hoá nhân loại, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với tiếng Anh, Công nghệ thông tin cũng thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Từ đó con người phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức và tư duy. Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, Công nghệ trong đổi mới giáo dục, năm học 2021-2022 trường Tiểu học Pom Hán đưa nội dung dạy Tiếng Anh và công nghệ là một nhiệm vụ đột phá để thực hiện.

Ngày 10/11/2021, trên sân trường gần 700 học sinh nhà trường được tham gia Ngày hội Tiếng Anh và Công nghệ. Thông qua các hoạt động của ngày hội các em có dịp báo cáo kết quả học tập môn tiếng Anh thông qua hoạt động hùng biện bằng tiếng Anh, hoạt động trải nghiệm kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của nhà trường để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 năm nay. Các hoạt động trong ngày hội Tiếng Anh và Công nghệ bao gồm:

– Hát múa bằng tiếng Anh chào mừng ngày hội

– Thi hùng biện bằng tiếng Anh chủ đề Trường học hạnh phúc

– Trò chơi tập thể với phương châm học mà chơi – chơi mà học

– Rung chuông vàng với các câu hỏi về liên quan đến các kiến thức về môn Tiếng Anh và tin học

– Giao lưu tiếng Anh với thầy cô là GV người nước ngoài.

Các hoạt động trong này hội đem lại hứng thú cho tất cả các em học sinh và đều hướng tới mục tiêu phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh và công nghệ cho người học. Với nội dung hùng biện bằng tiếng Anh chủ đề Trường học hạnh phúc đã chọn  và trao giải cho 03 em học sinh. Giải nhất là em Vũ Khánh Linh lớp 4C, giải Nhì là em Kiều Thảo Đan lớp 5C và giải Ba thuộc về em Phạm Tường Vy lớp 3C. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, 03 bài hùng biện của các em đã gây ấn tượng cho khán giả về nội dung các em đã và đang thực hiện để xây dựng ngôi trường Pom Hán là Ngôi trường hạnh phúc.

Phần giao lưu với các thầy cô là giáo viên người nước ngoài luôn được các em hứng khởi với phương pháp và kỹ thuật đặt câu hỏi và cách tổ chức cho HS chơi rất sáng tạo của thầy giáo đến từ trung tâm Hope edu.

Các em học sinh khối 4, 5 được tham gia phần thi kiến thức tiếng Anh và tin học với hình thức Rung chuông vàng. Giành chiến thắng xuất sắc khi trả lời đúng cả 20 câu hỏi tiếng Anh và tin học để cùng giành vương miện là em Hà Hiếu Thảo lớp 5C và Cao Tiến Đạt lớp 5A.

Sau 2 giờ hoạt động tại sân trường cũng là lúc trống trường điểm giờ tan học, các em chia tay thầy cô bạn bè trong niềm vui hân hoan của ngày hội. Mỗi lần tổ chức hoạt động sân trường lại là một lần các em HS được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng năng lực và phẩm chất và thêm hành trang trên con đường chinh phục kho tàng kiến thức nhân loại.

Đỗ Thị Lan Hương –  Trường Tiểu học Pom Hán