Kết quả giáo dục trường Tiểu học Pom Hán học kì I-năm học 2021-2022

Hòa chung trong không khí chào đón những ngày đầu tiên của năm mới -năm 2022, Trường tiểu học Pom Hán cũng như các trường Tiểu học trong cả nước đã hoàn thành chương trình của học kỳ I năm học 2021-2022. Đây là một kỳ học mà thầy trò nhà trường phải gồng mình lên để chống đại dịch Covid-19. Học sinh nhiều nơi không được đến trường mà phải học online do đại dịch Covid-19 gây ra đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các em, nhưng may mắn cho nhà trường là học sinh vẫn  được học trực tiếp 100%.

Trong học kỳ này, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã nỗ lực hết sức mình, xây dựng phương án và triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học của nhà trường bám sát theo sự chỉ đạo chuyên môn của phòng GD&ĐT thành phố. Kế hoạch giáo dục theo tinh thần tự chủ, đảm bảo công tác dạy và học, duy trì chất lượng giáo dục, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với sự nỗ lực, lòng nhiệt tình của mỗi giáo viên trong nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự đồng lòng ủng hộ của cha mẹ học sinh cùng với sự cố gắng, chăm chỉ của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành chương trình học kỳ I năm học 2021-2022 với niềm vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường, kết quả đáng tự hào đó là:

– 100% giáo viên tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường; 03 giáo viên tham gia dạy giỏi cấp thành phố; 02 giáo viên tham gia hội giảng cấp Tỉnh.

– Số lượng học sinh tham gia các cuộc thi các cấp với số lượng lớn như: ASMO vòng 1 với 100 lượt thi/72 học sinh tham gia/3 môn (kết quả đạt 04 Vàng, 12 Bạc, 47 Đồng; IOE: 87 học sinh tham gia cấp trường, kết quả có 30 học sinh đạt từ 1200 điểm trở lên đủ điều kiện tham gia thi cấp thành phố; SEAMO: cấp trường có 14 học sinh tham gia (01 Đồng, 13 giải KK); CoderZ cấp thành phố: 08 học sinh tham gia/02 đội (01đội giải khuyến khích); Đấu trường toán học: 99 em học sinh tham gia cấp thành phố; Trạng nguyên Tiếng Việt: 186 học sinh tham gia; Giải Điền kinh mở rộng tại Tiểu học Vạn Hòa có 01 học sinh tham gia đạt giải khuyết khích; Giải cờ vua Online tại Lê Văn Tám có 01 HS đạt giải Khuyến khích; Học sinh được khen hoàn thành xuất sắc cuối HK I: 191 em và được khen đột xuất cuối HK I: 246 em.

Các thầy cô đã tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu, thực hiện các nhiệm vụ theo nhiệm vụ tạo chuyển biến, có tính chất đột phá mà kế hoạch giáo dục nhà trường đã đưa ra, đó là: Xây dựng Trường học hạnh phúc; thực hiện từng bước công tác chuyển đổi số”. Các thầy cô đã tự học, tự bồi dưỡng về CNTT, sử dụng các phần mềm (Camtasia, Kahoot, Quizzi, Zavi, google meeting, school.vn, …..) vào quản lý và dạy học, trình độ ứng dụng CNTT của các thầy và trò đều được cải thiện. Đưa được 170 video trong học kì I vào kho học liệu nhà trường. Việc dạy học kết nối trực tuyến trong, ngoài tỉnh và nước ngoài được các thầy cô tích cực thực hiện. Đặc biệt trong sự chuyển đổi công nghệ số cô giáo Đỗ Thị Lan Hương- Hiệu trưởng nhà trường luôn đi đầu trong ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

Nhà trường bố trí thời gian cho giáo viên dạy tiếng Anh của trường dạy tiếng Anh giao tiếp cho CBGVNV và hướng dẫn các thầy cô tự học thông qua phần mềm Duolingo.

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng luôn được chú trọng, trong học kỳ I đã tổ chức được 03 ngày hội sân trường lớn, đó là: Ngày hội Tiếng Anh và Công nghệ; Ngày hội sắc màu; Ngày hội truyền thống. Buổi sinh hoạt dưới cờ được tổ chức trang trọng, buổi thì trực tiếp, buổi thì trực tuyến online nhằm mục tiêu giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống cho các em. Hàng ngày đều có phát thanh măng non tuyên truyền về cách phòng chống dịch.

Những thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực đồng lòng, chung tay, góp sức của các nhà giáo trường Tiểu học Pom Hán, các bậc cha mẹ học sinh và sự quan tâm của ngành, của các cấp chính quyền địa phương. Tất cả đã tạo nên kết quả mà chúng ta đáng tự hào như ngày hôm nay. Trường Tiểu học Pom Hán sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sẽ tiếp tục phát huy thành quả đó trong học kì II.

Cô giáo Vũ Thủy Nga- Trường Tiểu học Pom Hán