Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức thành công cuộc thi IOE cấp thành phố

Ngày 11/01/2023, phòng GD&ĐT Lào Cai tổ chức cuộc thi IOE cấp thành phố cho học sinh các cấp từ lớp 3-9. Các điểm thi được đặt tại 8 trường Tiểu Học và 3 trường Trung học Cơ sở trong thành phố. Trường Tiểu học Pom Hán được khảo sát và đánh giá là điểm đủ điểu kiện để đặt điểm thi của cấp Tiểu học.
Tại điểm thi trường Tiểu học Pom Hán có 103 học sinh từ khối 3 đến khối 5 của 05 trường, đó là các trường: Tiểu học Pom Hán, Tiểu học Hợp Thành, Tiểu học Thống Nhất, Tiểu học Cam Đường, TH&THCS Xuân Tăng và Tiểu học Tả Phời.
trong đó khối 3 là 36 học sinh , khối 4 là 42 học sinh và khối 5 là 25 học sinh của 6 trường Tiểu học khu vực phía Nam bao gồm các trường, TH Tả Phời, TH Hợp Thành, TH Pom Hán, TH Thống Nhất, TH Cam Đường và TH & THCS Xuân Tăng.
Ngay từ tờ mờ sáng các em học sinh của 6 điểm trường khối lớp 5 đã có mặt tại phòng học đa chức năng để chuẩn bị cho ca thi đầu tiên bắt đầu làm bài từ 7h30 đến 8h. Đây là cuộc thi Tiếng anh qua mạng hoàn toàn miễn phí cho học sinh phổ thông toàn quốc. Cuộc thi Tiếng anh IOE năm nào cũng được Phòng GD&ĐT Lào Cai quan tâm chỉ đạo sát sao từ cấp trường cho đến cấp quốc gia.
Học sinh được chia thành các phòng thi và các ca thi theo khung giờ quy định của Ban tổ chức. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và kết quả đạt được rất đáng tự hào: Khối lớp 5 có em Hoàng Phương Vy lớp 5B đạt điểm cao nhất với số điểm là 1720 điểm. Nhì là em Nguyễn Gia Nhi học sinh lớp 5A đạt 1700 điểm cả hai em đều là học sinh Trường TH Pom Hán; Khối 4 có em Trịnh Ngân Khánh lớp 4C đạt 1820 điểm, Em Phạm Tường Vy đạt 1710 điểm hai em là học sinh Trường TH Pom Hán . Khối 3 là em Vũ Thùy Dương lớp 3B Trường TH Cam Đường đạt 1430 điểm Em Thân Ngọc Chi Lớp 3D Trường TH Pom Hán, và Em Nguyễn Kim Ngân lớp 3A Trường TH Cam Đường cùng đạt 1370 điểm. Riêng Trường TH Pom Hán có em Trịnh Ngân Khánh lớp 4C đã đăng ký thi vượt lớp. Em Khánh tham gia cả bài thi của các anh chị lớp 5 và em đã đạt 1620/2000 điểm.
Qua kỳ thi các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều câu hỏi hay và thú vị. Em Ngân Khánh có số điểm cao nhất tại cụm thi chia sẻ “ Em rất thích kỳ này nên năm nào em cũng tham gia qua kỳ thi em học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích giúp e học giỏi lên rất nhiều em mong rằng cuộc thi này được duy trì mãi mãi để bọn em có một sân chơi bổ ích”.
Tham gia thi, các em học sinh được vận dụng, luyện tập các kiến thức sát thực với chương trình Tiếng Anh của Bộ GD&ĐT quy đinh. Cuộc thi đã tạo cho các em một sân chơi bổ ích và lý thú để các em được học tập và rèn luyện, sẵn sàng cho cơ hội trở thành người công dân toàn cầu trong tương lai./.
Vũ Thủy Nga