“Đấu trường vioedu”- sân chơi trí tuệ học sinh ứng dụng công nghệ thông tin trong học và thi

Thực hiện Công văn số 31/PGD&ĐT-CM của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai ngày 06 tháng 2 năm 2023 về việc tổ chức vòng chung kết cấp trường sân chơi “Đấu trường VioEdu” năm học 2022-2023, ngày 23 tháng 02 năm 2023 trường Tiểu học Pom Hán tổ chức cho 177 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia. Sân chơi là cuộc thi online dành cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở. Đây cũng chính là sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích giúp phát triển tư duy môn toán học, giúp học sinh rèn luyện phát triển kĩ năng tính toán và kĩ năng suy luận.

Muốn ghi tên vào sân chơi này, học sinh đăng ký tự nguyện trên trang Web: VioEdu. Đăng ký thành công, kê khai thông tin đầy đủ về lớp, trường,… học sinh vào trang để tự học. Câu hỏi và bài tập trên hệ thống được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm, học sinh đọc đề, tính toán các bước, tìm ra đáp số để điền vào ô. Kết quả ĐÚNG – SAI được hiện lên ngay khi học sinh điền đáp số và ấn trả lời.

Với hệ thống bài tập ở các vòng được thiết kế song song với nội dung học tập trên lớp và bài tập có đủ các mức độ khác nhau, kênh chữ được kèm theo kênh hình, màu sắc lại bắt mắt, chính vì thế học sinh rất thích với trang “học và thi” này.

Sân chơi “Đấu trường VIOEDU” tạo nên một không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh, phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 và tạo cơ hội cho các em học sinh tiếp cận với học và thi trên không gian mạng, góp phần cho thực hiện nội dung chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay.

Điểm thi của các em được cập nhật ngay sau khi hoàn thành bài thi. Có nhiều em đạt điểm tuyệt đối như: Hoàng Phương Anh và Nguyễn Quỳnh Anh lớp 1A; Trần Minh Đức lớp 1B, Nguyễn Đỗ Anh Thư lớp 2C, Mã Thị Thùy Dương lớp 2D, Đinh Duy Tuấn, Đào Tuấn Phong và Đặng Nhật Hải Phong lớp 5C.

Các sân chơi trí tuệ do nhà trường tổ chức luôn thu hút học sinh bởi các em luôn mong muốn được tìm tòi, khám phá trí thức. Cha mẹ học sinh luôn đồng hành và luôn ủng hộ nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục. Kết quả cuộc thi cấp trường là động lực để các em học sinh tiếp tục tham gia ở các vòng tiếp theo.

Nguyễn Thị Xuân – Tổ truyền thông tháng 01/2023 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh của sân chơi “đấu trường vioedu”ngày 23/02/2023