Học sinh trường Tiểu học Pom Hán tham gia sân chơi trạng nguyên tiếng Việt (kỳ thi Hương) năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 22/PGD&ĐT-CM ngày 02 tháng 02 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai V/v hướng dẫn tham gia sân chơi Trạng nguyện Tiếng Việt vòng thi Hương năm học 2022-2023, ngày 13 tháng 02 năm 2023 trường Tiểu học Pom Hán tổ chức cho 81 học sinh tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố, đây là vòng thi thứ 17 và còn được gọi là vòng thi Hương.

Trạng Nguyên là cuộc thi online dành cho học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, là sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích. Tham gia các vòng thi giúp học sinh rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn tiếng Việt. Đấy cũng chính là ý nghĩa nhân văn của sân chơi này.

Tham gia cuộc thi, học sinh tự nguyện đăng ký trên trang web https://trangnguyen.edu.vn/. Các em được trải nghiệm qua các vòng tự luyện, qua cấp vòng cấp trường thì được vào vòng thi Hương. Nhiều em tham gia thi vòng tự luyện đạt điểm số tuyệt đối. Chính vì thế,  các em càng thêm phấn khích và mong muốn được chinh phục các vòng thi tiếp theo.

Điều thú vị là hệ thống bài thi chất lượng phong phú, đa dạng, giao diện được thiết kế sinh động, dễ sử dụng…. Bên cạnh phần kiến thức cơ bản là phần kiến thức mở rộng xoay quanh thành ngữ, tục ngữ, ca dao, câu đố dân gian…. góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, tạo nên một không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh, phù hợp với xu thế công nghệ 4.0. Không dừng lại ở đó, học sinh còn khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành nên tình yêu với tiếng mẹ đẻ, hình thành ý thức giữ gìn và phát huy nét đặc sắc tâm hồn Việt và góp phần tích cực trong việc đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến học sinh.

Điểm thi của các em được cập nhật ngay sau khi hoàn thành vòng thi. Có 01 HS đạt điểm tuyệt đối là em Đặng Bảo An, lớp 1B đạt 300 điểm, trong số 81 học sinh dự thi có 48 học sinh đạt từ 200 điểm trở lên. Kết quả này đã tạo động lực cho các em khi được chọn tiếp tục tham gia vòng thi Hội.

Sau vòng thi Hương, các em lại tiếp tục ôn luyện cho vòng Hội. Hy vọng các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán sẽ đạt được thành tích cao nhất trong Vòng thi Hội, đem vinh quang về cho cá nhân, cho nhà trường.

Mai Biên Thuỳ, tổ truyền thông tháng 02/2023

Một số hình ảnh kỳ thi Hương tại trường Tiểu học Pom Hán

Cán bộ coi thi và học sinh thực hiện đúng nội quy thi

Học sinh  làm bài nghiêm túc  Kết quả được công khai ngay khi HS nộp bài