Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng dạy và học Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Sáng ngày 18/8/2023, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức Chuyên đề “Dạy kĩ năng viết  văn cho học sinh”. Đồng chí giảng viên là cốt cán chuyên môn của phòng GD&ĐT thành phố cũng là Phó hiệu trưởng nhà trường Ngô Thị Thu Mai.

Tham dự chuyên đề có tất cả các thầy cô giáo biên chế tại nhà trường năm học 2023-2024. Với thời lượng 4 tiết vừa học tập, vừa được chia sẻ thảo luận cùng đồng nghiệp, các thầy cô đã được hệ thống lại yêu cầu đối với đoạn văn theo từng khối lớp. Các thầy cô được chia sẻ với nhau về yêu cầu cần đạt đối với việc dạy học sinh viết câu, đoạn, bài văn để thực hiện nhiệm vụ dạy học liên thông đối với các lớp trong cấp học.

Từ định hướng của giảng viên, các thầy cô chia sẻ những khó khăn phía người học, người dạy. Các thầy cô sôi nổi chia sẻ về phương pháp, cách thức tạo hứng thú cho học khi dạy viết đoạn, bài văn. Đây cũng là hoạt động được thầy cô tâm đắc nhất để áp dụng trực tiếp trong quá trình giảng dạy của mình. Để đánh giá kết quả của chuyên đề, giảng viên đã có phần test nhanh  bằng một bài tập thực hành trên phần mềm Padlet.

Sau buổi chuyên đề các thầy cô không chỉ có thêm kiến thức, kĩ năng, phương pháp, kỹ thuật để tạo hứng thú cho học sinh khi tổ chức dạy học sinh viết câu, đoạn văn, bài văn mà các thầy cô còn được bổ sung thêm nội dung ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Hy vọng sự thành công của chuyên đề sẽ tạo động lực cho các thầy cô chuẩn bị cho năm học mới một cách tốt nhất.

Vũ Thị Kim Oanh, tổ truyền thông tháng 8-2023 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề