Luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ

anh tin bai

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ kính yêu của Đảng và Nhân dân Việt Nam – Người được thế giới tôn vinh là Ngọn cờ đầu của Phong trào giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa thế giới. Những đóng góp quan trọng của Người trong các lĩnh vực Văn hóa – Giáo dục – Nghệ thuật là kết tinh của truyền thống văn hóa lâu đời của Nhân dân Việt Nam. Trên cương vị là người đứng đầu nhà nước Bác luôn quan tâm, lãnh đạo sự nghiệp thể dục, thể thao (TDTT). Người nói rằng “Thể dục, Thể thao là một công tác cách mạng trong những công tác cách mạng khác”. Dù bận trăm công, nghìn việc nhưng hằng ngày Người duy trì chế độ tập luyện thường xuyên – Đây là hình mẫu, là tấm gương sáng ngời của phong trào tự rèn luyện thân thể, với câu nói nổi tiếng “Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023); 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tổ chức Giải đua xe đạp cán bộ, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai năm 2023.

Giải đua xe đạp Viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai khai mạc tại trường Tiểu học Vạn Hòa, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai vào sáng 17/8/2023. Đây là, một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động của Phòng giáo dục & Đào tạo thành phố nhằm động viên, khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để học tập và lao động.

Cuộc đua xe đạp được chia theo các lứa tuổi nam và nữ, theo đúng thể lệ cuộc thi với tinh thần tự nguyện, trường Tiểu học Pom Hán có 5 vận động viên đăng kí tham gia. Chuẩn bị cho cuộc thi, sáng nào đội vận động viên của nhà trường cũng hăng say luyện tập, trong cả những khi thời tiết mưa gió. Trưởng nhóm vận động viên là đồng chí Bí thư chi bộ -­ Hiệu trưởng Đỗ Thị Lan Hương, là một trong những đồng chí Hiệu trưởng cao tuổi nhất trong các trường Tiểu học của thành phố Lào Cai tham gia (sinh năm 1968). Thật ngưỡng mộ với ý chí, tinh thần dẻo dai, không kể tuổi tác, sáng nào cũng cùng đồng đội vượt qua hơn 20km đường bộ, trên cung đường xuất phát từ Pom Hán – Phố Mới – Giang Đông. Sắp đến tuổi về hưu, hơn 30 năm cống hiến, xây dựng cho nền giáo dục nước nhà nhưng nhìn đồng chí ai cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng và trẻ hơn so với tuổi rất nhiều. Một quản lý tận tụy với công việc, mặc dù bận bịu với trăm công nghìn việc nhưng vẫn sắp xếp cho mình thời gian tập luyện thể dục hằng ngày cùng đồng đội. Đó cũng chính là động lực cho các đồng nghiệp của mình hào hứng, say mê luyện tập.

Sự nỗ lực, chăm chỉ tập luyện của 5 vận động viên của nhà trường, đã được đền đáp xứng đáng với 01 giải chuyên đề vận động viên nhiều tuổi nhất (Đ/c Đỗ Thị Lan Hương- Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường); 01 Huy chương vàng giải nội dung nữ trung (Cô giáo Lương Thị Yến).

“Khỏe để học tập và lao động”, “Khỏe để lập thân, lập nghiệp”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; tự rèn luyện sức khỏe hằng ngày là đã và đang học tập và làm theo Bác – đây là hành động thiết thực, có ý nghĩa góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, phồn vinh, thịnh vượng.

Xin chúc mừng các vận động viên chức phong trào TDTT của ngành giáo dục thành phố Lào Cai nói chung và của trường Tiểu học Pom Hán nói riêng ngày càng khởi sắc. Cuộc thi đã khép lại, đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đội ngũ cán bộ,  giáo viên, nhân viên. Một điều ý nghĩa và hạnh phúc hơn cả đó là sự hòa đồng cùng làm, cùng vui, cùng tham gia các hoạt động, không phân cấp. Đó còn là cơ hội để   đội ngũ CB-GV-NV các nhà trường được bộc lộ thể hiện hết năng lực, rèn luyện tinh thần khỏe mạnh để vừa hồng, vừa chuyên, góp công xây dựng cho sự nghiệp trồng người, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới với năng lượng tràn đầy sức sống. Chúc một năm học mới với nhiều thành công!

Ban truyền thông trường TH Pom Hán

Một số hình ảnh tập luyện và thành tích

Thư giãn trên cung đường tập luyện hằng ngày của 5 vận động viên

anh tin bai
Đ/c Nguyễn Thị Huệ- Phó phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao giải chuyên đề người cao tuổi nhất cho Đ/c Đỗ Thị Lan Hương- Hiệu trưởng trường Tiểu học PomHán- Giải đua xe đạp năm 2023.
anh tin bai

Đ/c Lương Thị Yến- đạt huy chương Vàng giải đua xe đạp nội dung nữ trung năm 2023