Khai giảng năm học 2021 -2022 của Học sinh trường Tiểu học Pom Hán thật đặc biệt và ý nghĩa ​

Hôm nay ngày 05/9/2021, trường Tiểu học Pom Hán tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Trong buổi lễ trang nghiêm này, thầy và trò nhà trường thật vinh dự được đón nhận sự động viên, quan tâm của đại biểu các cấp và sự vào cuộc của cha mẹ học sinh. Buổi lễ được tổ chức với quy mô nhỏ, gọn, an toàn để phòng chống dịch bệnh Covid 19 (tổ chức tập trung đối với gần 100 học sinh và trực tiếp đối với gần 600 học sinh). Chương trình, nội dung, thời gian tổ chức buổi lễ bám sát các văn bản chỉ đạo của ngành.

Mặc dù với quy mô nhỏ gọn nhưng các em học sinh đến trực tiếp khai giảng vẫn được tham gia tại sân trường; vị trí ngồi được giãn cách, sân trường có mái che, quạt mát để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho HS.

Trong buổi lễ, thầy trò nhà trường thật xúc động được nghe cô Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục. Thầy trò nhà trường được xem video bài phát biểu của đồng chí Đỗ Trường Sơn -Bí thư thành ủy động viên khích lệ tinh thần sáng tạo của đội ngũ các nhà giáo và các em HS, truyền lửa cho đội ngũ các nhà giáo thực hiện sứ mệnh cao cả Ươm mầm tri thức. Trực tiếp động viên thầy trò nhà trường tại buổi lễ là đồng chí Phạm Tuấn Cường – UV Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng phòng kinh tế thành phố Lào Cai và đồng chí Đặng Quang Chung -Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Pom Hán.

Với 02 tiết mục múa của học sinh và 01 tiết mục hát tập thể của các thầy cô chào mừng lễ khai giảng đã thắp thêm ngọn lửa Niềm vui ngày khai trường cho các em học sinh.

Nhà trường đã đánh giá khái quát các mặt hoạt động và những thành tích trong năm học 2020-2021. Một năm học được coi là thành công trong mọi lĩnh vực hoạt động của thầy và trò nhà trường mặc dù gặp phải khó khăn do đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất là tập thể nhà trường có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao để thực hiện nhiệm vụ. Năm học 2020-2021, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; có 122 lượt học sinh đạt giải các sân chơi, các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia và Quốc tế. Nhà trường khắc phục được nhiều khó khăn trong tình hình cơ sở vật chất còn thiếu thốn để thực hiện nhiệm vụ đổi mới chương trình sách giáo khoa và tổ chức các hoạt động rèn năng lực và phẩm chất cho học sinh theo mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2021- 2022, trường có 17 lớp với 675 học sinh. Nhà trường đã xác định đây là một năm học có rất nhiều khó khăn, thử thách vì đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, cô Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết thực hiện tốt một số nội dung:

– Thực hiện tốt công tác Giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường

– Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản trị trường học

– Làm tốt công tác bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

– Tăng cường kiểm soát chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng các cuộc thi, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2; thực hiện công tác kiểm định chất lượng và trường chuẩn Quốc gia.

– Đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và công tác kiểm tra, đánh giá để phát triển năng lực người học

– Thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trong quản lý và các hoạt động giáo dục.

– Thực hiện tốt công tác An toàn trường học, phòng chống dịch bệnh Covid-19, an toàn giao thông và nói không với rác thải nhựa.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học 2021- 2022 đã chính thức bắt đầu. Một cây xanh nữa lại được ghi dấu, được lưu lại trên sân trường khi các đồng chí lãnh đạo trực tiếp trồng tặng cho thầy trò nhà trường. Hoạt động trồng cây trước sự chứng kiến của các em học sinh sẽ góp phần giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường.

Buổi khai giảng năm học 2021-2022  đã khép lại nhưng dư âm chắc chắn sẽ còn đọng lại trong tâm trí mỗi người, mong cho một năm học bình an đến với chúng ta!

Đồng chí Đỗ Trường Sơn- Bí thư thành ủy phát biểu động viên trong ngày khai giảng
Trồng cây lưu niệm tại sân trường
Cô Hiệu trưởng đánh trống khai trường
Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh và của thầy cô giáo.
Học sinh thực hiện giãn cách phòng chống dịch trong ngày khai giảng
Đồng chí Đặng Quang Chung- BT Đảng ủy phường tặng hoa nhà trường

(Tổ ứng dụng CNTT và thực hiện chuyển đổi số trường TH Pom Hán)