Kết quả giáo dục trường tiểu học Pom Hán năm học 2021-2022

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được của thầy trò nhà trường và vinh danh học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, giao lưu các cấp, trường Tiểu học Pom Hán đã tổ chức tổng kết năm học 2021-2022. Về dự tổng kết có lãnh đạo địa phương, các trung tâm cung cấp dịch vụ dạy học, các bậc phụ huynh học sinh và các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường.

Sau phần văn nghệ chào mừng, nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là nội dung báo cáo tổng kết năm học. Báo cáo tổng kết được đổi mới bằng việc 02 học sinh trình bày ngắn gọn song song giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Phần trình bày của các em đã tóm tắt được thành tích nổi bật của nhà trường trong suốt cả năm học. Năm học 2021-2022 là năm học mà thầy trò nhà trường gặt hái được rất nhiều thành tích, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trước nhân dân, trước địa phương. Những lượt học sinh lên nhận thưởng và những lời chúc mừng, những tràng pháo tay lớn của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh làm cho buổi lễ tổng kết trở thành ngày hội của các em học sinh. Trong năm học này, các em học sinh đã giành được 140 huy chương và giải ở các cuộc thi, kỳ thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và Quốc tế, trong đó: Huy chương Vàng: 03, Huy chương Bạc 07; Huy chương Đồng 09, còn lại là các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cụ thể:

– Lập trình CoderZ cấp TP: 04 giải KK cá nhân, 01 giải KK đồng đội

– Cuộc thi ASMO vòng 2 (Quốc gia): 46 Huy chương và giải

– Cuộc thi SEAMO (Quốc gia): 14 huy chương và giải

– Cuộc thi Violympic Toán-TA: 04 huy chương

– Cuộc thi IOE cấp thành phố, tỉnh: 03 giải

– Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh: 15 giải

– Cuộc thi Vì Lào Cai giỏi tiếng Anh cấp Tỉnh: 17 giải

– Cuộc thi Đấu trường Toán học cấp Thành phố: 11 huy chương và giải

– Cuộc thi English Festival: 16 giải

– Cuộc thi Toán tuổi thơ cấp Thành phố: 07 giải cá nhân, 01 giải đồng đội

– Cuộc thi Kể chuyện tiếng Anh, kể chuyện tiếng Việt cấp tỉnh: 02 giải

– Cuộc thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh: 01 giải

– Cuộc thi Cờ vua cấp tỉnh: 01 Nhất

– Cuộc thi cờ vua tranh cúp Fansipăng: 01 Huy chương Bạc

Kết quả các cuộc thi của giáo viên:

– 18/25 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường (đạt 72%)

– 03 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (Trong đó 02 GV lớp 1, 2 tham gia giáo viên dạy giỏi Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, 01 giáo viên tham gia thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học).

– 02 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

– Cuộc thi STEM – CNTT: 01 giải Nhất thiết kế bài giảng Elerning, 01 giải Ba xây dựng phần mềm quản lý giáo dục và 01 giải Nhì dựng phim ngắn (video Dấu ấn Lào Cai).

Thầy Lê Minh Đức – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng về dự Lễ tổng kết. Mặc dù đã về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước từ năm 2007 nhưng thầy rất tâm huyết với nghề giáo. Khai giảng, tổng kết năm học nào thầy cũng dành thời gian về thăm trường. Thầy chia sẻ: Mỗi năm về lại trường là thấy trường đổi mới, khang trang hơn, thầy rất vui vì sự tiến bộ của lớp học trò sau này và thầy mong đội ngũ CBGVNV nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được.

Những thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của các nhà giáo trường Tiểu học Pom Hán, các bậc cha mẹ học sinh và sự quan tâm của ngành, của các cấp chính quyền địa phương. Thành tích đó đã tạo nên niềm vui, niềm tự hào cho các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm học tới, năm học 2022-2023.

Trịnh Hùng Cường – GV trường Tiểu học Pom Hán