Hân hoan ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2023, trường Tiểu học Pom Hán long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Từ 6 giờ sáng, cha mẹ, ông bà đã đưa con, cháu đến kín sân trường, nhiều người còn tranh thủ ghi lại những tấm hình đẹp của con để lưu giữ làm kỷ niệm.

Lễ khai giảng năm học này, nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Hoàng Minh Hiền, Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Pom Hán, đại biểu các cơ quan: công an phường, Xí nghiệp vận tải đường sắt, BIDV Lào Cai chi nhánh Cam Đường, ngân hàng Vietcombank, các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, … về dự với nhà trường.

Chương trình được mở màn hết sức sôi động bằng màn múa hát tập thể do  các em học sinh nhà trường biểu diễn. Trong niềm hân hoan phấn khởi, cô giáo Đỗ Thị Lan Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Cũng trong chương trình buổi lễ, 37 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, nhận quà từ các tổ chức, cá nhân. Trong số đó có học sinh Nguyễn Thành Luân lớp 5C có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập nhận học bổng từ quỹ bảo trợ trẻ em thành phố.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Minh Hiền đã biểu dương những cố gắng của nhà trường trong năm học 2022-2023. Đồng chí căn dặn: Các thầy cô hãy tận tâm, tận lực với công việc, coi trường như ngôi nhà thứ hai, coi trò là những đứa con thân con thân yêu của mình; nêu cao tinh thần “Vì học sinh thân yêu” thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để mỗi thầy cô thực sự là những tấm gương sáng về “Đạo đức, tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo. Các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô và cha mẹ, chủ động, sáng tạo và tự tin trong học tập, nêu cao ý thức rèn đức, luyện tài; tích cực tìm hiểu khoa học, xã hội, tham gia các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và biết giúp đỡ ông bà cha mẹ những việc vừa sức của mình.

Ngày Lễ khai giảng của trường Tiểu học Pom Hán diễn ra trong thời gian 1 giờ đồng hồ nhưng đã để lại trong lòng các quý vị đại biểu cũng như các thế hệ nhà giáo, các em học sinh những cảm xúc khó quên. Với lời hứa quyết tâm, với sự đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực phấn đấu, thầy trò nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đỗ Ngọc Hà – Tổ truyền thông tháng 9/2023 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng của nhà trường