Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức ngày hội: Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn ​

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam; căn cứ kế hoạch số 59/KH-ĐTN ngày 06/3/2024 của Ban chấp hành ĐTN thành phố Lào Cai, hôm nay 18/3/2024 trường Tiểu học Pom Hán tổ chức ngày hội: Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn và phát động thi đua tổ chức có hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 -07/5/2024.

Chị Lê Thị Ngọc Anh, Bí thư Đoàn phường Pom Hán; ông Đào Xuân Dung, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán tham dự ngày hội. Ngày hội năm nay còn có sự tham gia của các sinh viên đang thực tập tại trường, các em thuộc lớp ĐHTH K6, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai.

Lấy thành tích chào mừng ngày hội, trường Tiểu học Pom Hán đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức cuộc thi vẽ tranh: Tự hào một dải non sông. Trong ngày hội đã trao giải cho các em có sản phẩm vẽ tranh tốt nhất.

Phát biểu khai mạc ngày hội chị Lê Thị Ngọc Anh, Bí thư Đoàn phường Pom Hán đã phát biểu ôn lại 93 năm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát động phong trào “Làm nghìn việc tốt thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” giành danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” và mục đích tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn. Sự kiện tổ chức tại nhà trường hôm nay là hoạt động truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, phấn đấu trở thành những đoàn viên, thanh niên, những công dân thế hệ mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho đất nước trong tương lai.

Ngày hội được tổ chức với các nội dung bao gồm nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ, và các trò chơi vận động, trò chơi Rap IQ, hoạt động văn nghệ toàn trường,… Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thông qua đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua theo chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Ngày hội cũng tạo thêm không khí thi đua sôi nổi để các em tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Mai Biên Thùy, Tổ truyền thông tháng 3/2024 trường TH Pom Hán

Một số hình ảnh trong ngày hội

Khung cảnh ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn

anh tin bai