Nhà trường cùng chung tay phát triển Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm giai đoạn 2023 – 2025

Ngày 17/3/2024, trường Tiểu học Pom Hán – TP. Lào Cai và Trường Tiểu học Tản Hồng – Huyện Ba Vì ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm, giai đoạn 2023 – 2025”.

Buổi gặp gỡ, ký kết biên bản ghi nhớ được diễn ra tại trường Tiểu học Pom Hán với đại diện đôi bên. Bên trường Tiểu học Tản Hồng là cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong đoàn công tác. Bên phía trường sở tại đại diện là cô Đỗ Thị Lan Hương – hiệu trưởng, các thầy cô nhà trường và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Ông Đào Xuân Dung.

Phát biểu tại chương trình kết nghĩa, cô giáo giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tản Hồng – Ba Vì đã bày tỏ tình cảm với chương trình đón tiếp nồng hậu của trường Tiểu học Pom Hán. Cũng trong buổi ký kết biên bản ghi nhớ, hai nhà trường đã thống nhất những nội dung như sau:

Một là, hai trường thành lập tổ công tác để triển khai thực hiện kế hoạch và các hoạt động trong chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023 -2025.

Hai là, tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm  ít nhất 01 lần/năm học chia sẻ việc thực hiện mô hình sáng tạo trong quản lý giáo dục, trong dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ba là, Huy động các nguồn lực từ nhà trường và xã hội thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có khó khăn về điều kiện vật chất, đem đến cho học sinh niềm vui được đến trường, không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau.

Trong buổi gặp lần đầu tiên, cả 2 đơn vị đều chia sẻ cho nhau về những điểm mạnh, điểm yếu của mình mục đích giúp đỡ cùng nhau phát triển. Quan tâm đến nội dung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, nhất là công tác chuyển đổi số, công tác cán bộ, nâng chuẩn đào tạo,… thực hiện tốt nhất đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại hóa, hội nhập và thực hiện thành công chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đến lớp 5 năm học 2024 – 2025.

Chia tay trong tình cảm lưu luyến và ấp ủ những dự định về chuyên môn trong dịp tới. Hy vọng hai nhà trường sẽ sớm thực hiện được những nội dung để chất lượng giáo dục của cả hai đơn vị cùng nâng cao và phát triển.

Đỗ Ngọc Hà, trường Tiểu học Pom Hán

Hình ảnh trong buổi gặp gỡ trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ