Trường Tiểu học Pom Hán tổ chức cho học sinh tham gia kỳ thi IOE (Tiếng Anh qua mạng) cấp trường năm học 2023-2024

Các nước trên thế giới đã đề ra tiếng Anh là ngôn ngữ chung, dùng để kết nối mọi người với nhau. Trong nhiều năm, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung được mọi người học và nói nhiều nhất trên thế giới. Tiếng Anh trở thành một công cụ hiệu quả để giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới và cũng đã trở thành ngôn ngữ kinh doanh quốc tế. Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để quản trị và kinh doanh. Chính vì lẽ đó, dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông hiện nay được quan tâm và chú trọng. Ngoài việc được học 4 tiết tiếng Anh/tuần theo khung chương trình quy định của Bộ GD&ĐT đối với các lớp 3, 4, 5, học sinh còn được cha mẹ cho tham gia học tiếng Anh giao tiếp do giáo viên người nước ngoài giảng dạy, học tiếng Anh thông qua các môn khoa học để có năng lực nghe – nói – đọc- viết, đảm bảo để tham gia các cuộc thi như IOE, ASMO, SEAMO, English Festival,…

Đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của phụ huynh và các em học sinh, ngày 30/11/2024, trường Tiểu học Pom Hán chuẩn bị các điều kiện tốt nhất như: đường truyền, hồ sơ thi cấp trường, cơ sở vật chất,… đủ điều kiện để gần 100 học sinh khối 3, 4, 5 tham gia thi. Đây là kì thi cấp trường được quy định sau khi học sinh tham gia đủ 15 vòng tự luyện. Kết quả kỳ thi cấp trường làm cơ sở để chọn lựa học sinh tham gia vòng thi cấp thành phố. Trong số 96 học sinh thi khối 3 có 23, khối 4 có 30 và Khối 5 có 43 học sinh.

Học sinh được chia thành các phòng thi và các ca thi theo khung giờ quy định của Ban tổ chức. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và kết quả đã đánh giá đúng năng lực cá nhân của từng học sinh.

Cha mẹ học sinh vào cuộc cùng thầy cô chuẩn bị máy tính cho con thi. Bà Hà Thị Hoàng Oanh, bà của học sinh lớp 3C chia sẻ: “Cháu tôi được các cô giáo cho ôn tập, dặn dò chu đáo và trao đổi với gia đình để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tham gia thi. Là phụ huynh, chúng tôi rất vui khi con, cháu được học tập ở một môi trường hội nhập như thế này và mong muốn nhà trường tổ chức nhiều sân chơi  để học sinh được phát triển toàn diện, nhất là môn tiếng Anh là môn học sau này các con có hành trang tốt để lên các cấp học tiếp theo”.

IOE là một cuộc thi nhiều năm nay được tổ chức qua mạng Internet. Học sinh lập nick và tham gia các vòng tự luyện. Khi đã hết các vòng tự luyện, các em tham gia thi các cấp (cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia). Tham gia thi, học sinh không phải nộp lệ phí, nội dung luyện và thi sát thực với chương trình Tiếng Anh do Bộ GD&ĐT quy định. Ngoài ra, có các câu hỏi phân loại để đánh giá kỹ năng Nghe – đọc – viết của học sinh.

Cuộc thi đã tạo cho học sinh Tiểu học một sân chơi bổ ích và lý thú để các em được học tập và rèn luyện, tạo cơ hội để các em  trở thành người công dân toàn cầu trong tương lai./.

Nguyễn T. Kim Ngân, tổ truyền thông tháng 11/2023, trường TH Pom Hán

Một số hình ảnh cuộc thi IOE cấp trường của trường Tiểu học Pom Hán