Ngày hội sắc màu- trường tiểu học Pom Hán Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20-11

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Pom Hán phát động thi đua ngày từ đầu năm học. Các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ lên lớp đều hướng tới mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất cho người học. Trong những ngày cuối tháng 11 này, có một hoạt động đã thu hút 100% học sinh tham gia đó là “Ngày hội sắc màu”. Ngày hội sắc màu đã đem lại ấn tượng khó quên đối với các đại biểu đến dự và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nhà giáo và các em học sinh toàn trường.

Về dự ngày hội có các nhà giáo đã nghỉ hưu, Ban đại diện cha mẹ học sinh và lãnh đạo Phòng khách hàng Tổ chức doanh nghiệp – Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai. Phòng khách hàng Tổ chức doanh nghiệp – Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã có hoa chúc mừng thầy trò nhân dịp ngày NGVN 20-11.

Các hoạt động trên sân trường được diễn ra trong hơn hai giờ. Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động, học sinh được thể hiện năng khiếu, năng lực của mình để tạo ra các sản phẩm hội họa. Mỗi học sinh đều được thiết kế sản phẩm cá nhân và tham gia thiết kế sản phẩm của nhóm, lớp. Sản phẩm cá nhân của mỗi học sinh là một bức tranh trên khổ giấy A4 với chủ đề “Ngôi trường hạnh phúc”. Khi hoàn thành tác phẩm, các em đã tạo ra một Con đường tranh. Các bức tranh trưng bày trên Con đường tranh đều hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và hướng về ngôi trường thân yêu. Nội dung tranh thể hiện rõ niềm hạnh phúc của các em khi được ở bên các thầy cô và tình yêu của mình với ngôi trường yêu dấu. Có 10 học sinh rút thăm để được trình bày ý tưởng tranh của mình. Mỗi phần trình bày có màu sắc riêng biệt nhưng đều thể hiện rõ niềm xúc động sâu sắc, tình cảm kính trọng biết ơn các thầy cô, tình yêu mái trường đã được các em gửi gắm vào trong tác phẩm.

Phần trình diễn thời trang rất đặc biệt với chủ đề: Bảo vệ môi trường – Chung tay phòng chống dịch covid -19 do dàn người mẫu nhí của khối 4, 5 thể hiện. Các bộ trang phục để là ý tưởng và sự sáng tạo trong thiết kế của các em. Phần trình diễn này liên tục nhận được những tràng vỗ tay và tiếng hò reo cổ vũ của khán giả nhí trên sân trường.

Ban tổ chức đã chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba từng phần thi để trao thưởng cho các em. Thầy Lê Minh Đức-nguyên Hiệu trưởng nhà trường  xúc động khi được về thăm trường cũ và đồng hành cùng với các em các hoạt động trên sân trường và trao thưởng cho các học sinh đạt giải.

Kết thúc ngày hội, trên gương mặt các học trò còn rất nhiều lưu luyến. Chắc chắn kết quả thu được sau ngày hội là không nhỏ vì thông qua hoạt động mỗi học sinh đã tự trang bị thêm hành trang về kiến thức kỹ năng, năng lực cho bản thân và chắc chắn một điều rằng: các em sẽ dành nhiều hơn tình cảm với thầy cô, bạn bè và mái trường Tiểu học Pom Hán thân yêu.

Cô giáo: Đoàn Thị Huệ – Giáo viên trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh hoạt động của ngày hội