Kết quả vòng chung kết sân chơi “đấu trường toán học vioedu” của học sinh trường Tiểu học Pom Hán Năm học 2022-2023

Tháng Tư với những ngày đầu hè nắng vàng rải khắp sân trường cũng là thời gian được gọi là “Tháng cuối vụ” của năm học 2022-2023. Cũng trong tháng Tư này diễn ra rất nhiều hoạt động giáo dục mà điển hình là các cuộc thi học sinh giỏi đối với cấp THCS và các sân chơi đối với học sinh Tiểu học.

Theo Kế hoạch của phòng GD&ĐT Lào Cai, ngày 11/4/2023 diễn ra vòng Chung kết cấp thành phố sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu” đối với các em học sinh. Các điểm thi được đặt tại 4 trường Tiểu học và 2 trường Trung học Cơ sở trong thành phố. Trường Tiểu học Pom Hán được khảo sát và đánh giá đủ điểu kiện để đặt điểm thi của cấp Tiểu học.

Tại điểm thi trường Tiểu học Pom Hán có 310 học sinh từ khối 1 đến khối 5 của 08 trường, đó là các trường: Tiểu học Pom Hán, Tiểu học Bắc Lệnh, Tiểu học Hợp Thành, Tiểu học Bình Minh, Tiểu học Cam Đường, Tiểu học Vạn Hòa, TH&THCS Xuân Tăng và Tiểu học Tả Phời. Có 65 học sinh của trường Tiểu học Pom Hán đã vượt qua các vòng sơ loại đủ điều kiện tham gia sân chơi này.

Để tổ chức cho HS tham gia sân chơi, điểm thi trường Tiểu học Pom Hán chuẩn bị cơ sở vật chất như: Bàn ghế, đường điện, đường truyền mạng và hệ thống camera trực tuyến để truyền dẫn hình ảnh sân chơi về Ban tổ chức. Học sinh tham gia sân chơi chuẩn bị máy tính xách tay đảm bảo cấu hình để truy cập mạng và tải được trang thi do ban tổ chức quy định.

Học sinh tham gia sân chơi hoàn toàn trên môi trường mạng và bài thi độc lập trên máy tính cá nhân nên kết quả thi rất công bằng và khách quan. Sau khi học sinh nộp bài kết quả được hiện ra số câu đúng, số câu sai nên các em học sinh tự đánh giá được năng lực của bản thân mình để có kế hoạch rèn luyện và học tập tiếp theo. Kết quả sân chơi được Phòng GD&ĐT công bố về cho các nhà trường. Trường Tiểu học Pom Hán rất tự hào với các huy chương và giải đạt được như sau:

Huy chương Vàng: 03

Huy chương Bạc: 11

Huy chương Đồng: 11

Giải Khuyến khích: 12

Qua sân chơi này, các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều kiến thức thuộc lĩnh vực toán học. Niềm vui của nhà trường được nhân lên khi có học sinh Bùi Gia Hưng lớp 2A đạt điểm cao nhất khối 2 và đứng thứ nhất về thứ hạng toàn thành phố, xứng đáng nhận tấm Huy chương Vàng.

Sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu” năm học 2022-2023 đã khép lại, hứa hẹn sân chơi tiếp theo của năm học 2023-2024. Chúc các em học sinh trường Tiểu học Pom Hán tiếp tục gặt hái được thắng lợi trong cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai cũng trong tháng Tư này và dành được nhiều thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Lê Thị Thủy – Tổ truyền thông tháng 4 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh của Sân chơi: “Đấu trường Toán học VioEdu” năm học 2022-2023 diễn ra tại trường Tiểu học Pom Hán