Học sinh trường Tiểu học Pom Hán tưng bừng tham gia “Ngày hội học sinh tiểu học Lào Cai- Năm học 2022-2023

Theo Kế hoạch số 82 của Sở GD&ĐT Lào Cai, thì ngày 19/4/2023 diễn ra đồng loạt Ngày hội học sinh Tiểu học Lào Cai trong tỉnh. Chắc hẳn, trong cùng khoảng thời gian buổi sáng hôm nay, ngày 19/4/2023 hàng ngàn học sinh tiểu học các trường trong tỉnh Lào Cai đồng diễn ra các chuỗi hoạt động vô cùng sáng tạo, đa dạng, phong phú về nội dung, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lý thú, cùng thoả sức trải nghiệm.

Đến dự ngày hội trường tiểu học Pom Hán hôm nay, đại diện Lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể phường Pom Hán: ông Nguyễn Mạnh Đông- phó chủ tịch UBND phường Pom Hán, bà Nguyễn Thị Hằng – phó Bí thư thường trực Đảng uỷ- Chủ tịch mặt trận tổ quốc; Bà Lê Thị Ngọc Anh- Bí thư BCH đoàn- Chủ tịch hội đồng đội phường Pom Hán và Ban đại diện cha mẹ học sinh 19 lớp. Trường tiểu học Pom Hán nồng nhiệt chào đón quý vị đại biểu, sự có mặt của quý vị đại biểu là vinh dự của nhà trường và là động lực, động viên tinh thần cho nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học.

Ngày hội diễn ra từ 7h30 đến 10h30 ngày 19/4/2023, tại sân trường Tiểu học Pom Hán, trong không khí tưng bừng, hào hứng tham gia không chỉ của các bạn học sinh mà còn có cả sự tham gia của các bậc phụ huynh các lớp.

Mở đầu ngày hội là 03 tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, do các em trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường đã mang đến không khí ngay từ đầu Ngày hội thật sôi động, hào hứng. Trong ngày hội, học sinh được thể hiện năng lực của bản thân qua các hoạt động hùng biện bằng Tiếng Anh, hoạt động này các em giới thiệu về quê hương đất nước, về nhà trường, về vấn đề an toàn trường học, ATGT. Đặc biệt các em được kể những câu chuyện mình yêu thích bằng Tiếng Anh trên sân khấu, thể hiện bản lĩnh cá nhân, khả năng sử dụng tiếng anh trong môi trường học tập, kĩ năng diễn thuyết tự tin, bạo dạn trước đông người.

Ấn tượng nhất là hoạt động góc, được diễn ra theo từng khu vực trên sân trường. Mỗi góc, học sinh được trải nghiệm với các nội dung khác nhau: khối 1, 2, 3 vẽ theo chủ đề, khối 4, 5 viết cảm xúc về những bài học bổ ích, về nhận vật mình yêu thích trong mỗi câu chuyện. Cũng từ khối 1 đến khối 4 đều diễn ra hoạt động ẩm thực, sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô và các bậc phụ huynh đã giúp các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia làm những món ăn đơn giản, luôn hấp dẫn học trò như: bánh chuối, bánh khoai, bánh trôi, xôi ngũ sắc…Bên cạnh hoạt động ẩm thực, các anh chị lớp 5 cũng trổ tài, bằng đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, trí tuệ lắp ghép mô hình STEM thật sáng tạo, rèn luyện trí thông minh, kiên trì, tỉ mỉ và đó cũng là đức tính cần có của lứa tuổi học trò. Sự rèn luyện sức khoẻ dẻo dai hằng ngày, hôm nay cũng là cơ hội để các em biểu diễn những pha bóng ấn tượng, sự hào hứng cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cho các đội bóng liên quân của hai khối lớp 4, 5 và đã tạo nên sự náo nhiệt, góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội.

Các hoạt động trải nghiệm, đa dạng về nội dung đã khiến cho quang cảnh sân trường của trường Tiểu học Pom Hán giống như một bức tranh đa sắc màu, hoà quyện giữa âm thanh của ngày hội với không gian. Âm thanh ngày hội lúc trầm, lúc bổng ở các góc hoạt động giống như một bản nhạc, nhảy nhót theo những tia nắng vàng nhẹ lại càng tô điểm thêm cho bức tranh ngày hội học sinh tiểu học Pom Hán thêm ấn tượng, những hình ảnh đẹp hôm nay sẽ trở thành kỉ niệm đẹp trong kí ức học trò và sẽ mãi không bao giờ quên.

Ngày hội học sinh Tiểu học của trường tiểu học Pom Hán thành công rực rỡ. Ngày hội hôm nay thực sự vui, mang đến cho các em những nụ cười hạnh phúc. Tất cả 699 học sinh trong nhà trường hôm nay, được tham gia một tiết học với thời lượng dài nhất trong năm và với một bài học lớn tổng hợp các kĩ năng để các em được tự tin trải nghiệm, phát triển toàn diện về năng lực phẩm chất của bản thân. Một sân chơi bổ ích mà các em rất yêu thích, bởi hình thức học mà chơi-chơi mà học vô cùng hữu ích.

Hoàng Thị Thanh Bình, tổ truyền thông tháng 4 trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh và sản phẩm của các em học sinh trong “Ngày hội học sinh Tiểu học Lào Cai”

diễn ra tại trường Tiểu học Pom Hán