Học sinh mầm non 5 tuổi trải nghiệm các hoạt động tại trường Tiểu học Pom Hán

Thực hiện kế hoạch số 12/KH-THPH ngày 11 tháng 3 năm 2024, Kế hoạch đón học sinh mầm non tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học, sáng ngày 13/3/2024, trường Tiểu học Pom Hán đón hơn 227 trẻ 5 tuổi trên cùng địa bàn tham gia các hoạt động trải nghiệm, làm quen với trường Tiểu học. Các trẻ đang học lớp mẫu giáo tại hai trường: Mầm non Hoa Lan và Mầm non Hoa Ban.

Ban đại diện cha mẹ học sinh hai trường Mầm non là ông Đinh Trường Sơn và bà Lùng Thị Ngọc cũng đồng hành cùng các hai trường trong các hoạt động trải nghiệm tại trường Tiểu học Pom Hán.

Để có được hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp 1, lãnh đạo trường Tiểu học Pom Hán, trường Mầm non Hoa Lan và Hoa Ban đã có cuộc họp để bàn bạc, thống nhất cách thức, nội dung thực hiện. Quan điểm của các nhà trường là tổ chức hoạt động với phương châm:“Học mà chơi – chơi mà học” và đảm bảo liên thông về nội dung, phương pháp giáo dục giữa hai cấp học, để trẻ 5 tuổi tại có tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1 năm học 2024 – 2025.

Các thầy cô trường Tiểu học và các em học sinh lớp 1 đã đón các bé mầm non với tình cảm thân thương, trìu mến. Hoạt động văn nghệ, chia sẻ, giao lưu, tìm hiểu về hoạt động giáo dục của trường Tiểu học được diễn ra trong nhà đa năng. Sau đó, các bé được tham gia hoạt động học tại lớp cùng các anh chị lớp 1. Các em được tham gia hoạt động học chữ của các anh chị thông qua từng bước: Phân tích ngữ liệu (tranh ảnh, vật thật) để tìm ra từ khoá, tiếng mới và âm, vần cần học. Các bé được trải nghiệm khi cô giáo dạy các hình thức đọc cá nhân, cặp, nhóm và các mức độ đọc to, nhỏ, nhẩm, thầm và được tham gia trò chơi học tập cùng các anh chị. Ngoài ra, các bé còn được trải nghiệm tại thư viện, phòng đọc, phòng tin học, phong học đa chức năng và khu tập luyện thể thao.

Cô Lê Thị Minh Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban chia sẻ: Năm nào hai cấp học cũng tổ chức cho học sinh mầm non 5 tuổi trải nghiệm tại trường Tiểu học nhưng mỗi năm hoạt động lại được đổi mới hơn để các trẻ được phát triển năng lực và tiếp cận với chương trình GDPT 2018. Các hoạt động vừa cho trẻ trải nghiệm lại đạt mục tiêu liên thông giữa hai cấp học, để phương pháp dạy học của hai cấp học xích lại gần nhau học. Mục tiêu cuối cùng là làm sao cho học sinh được hưởng lợi nhiều nhất, chất lượng giáo dục đạt ở mức cao nhất theo mong muốn của các thầy cô, cha mẹ và cộng đồng.

Các thầy cô giáo, các em học sinh chia tay nhau trong tình cảm yêu thương, lưu luyến. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, các bé sẽ là những thành viên của mái trường Tiểu học Pom Hán thân yêu này. Chúc các bé trường Mầm non có thành tích học tập xuất sắc, tự tin khi bước vào cấp Tiểu học ở năm học 2024-2025.

Đỗ Hương – Tổ truyền thông tháng 3/2024, trường TH Pom Hán

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi trải nghiệm tại trường THPH

Đón  học sinh vào hoạt động tại nhà đa năng

Các nhà trường giao lưu  văn nghệ