Đại hội Liên đội trường Tiểu học Pom Hán Nhiệm kỳ 2023-2024 ​

Hòa trong không khí những ngày tháng 10 lịch sử của dân tộc, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi, chiều ngày 17/10/2023 Liên đội Tiểu học Pom Hán đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023– 2024, với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố Lào Cai  Làm nghìn việc tốt  Tiến bước lên đoàn.

Nghi Lễ chào cờ trước khi Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Cô  Đỗ Thị Lan Hương- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phí Thị Tố Quyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể của nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách các chi đội và các đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 300 bạn đội viên trong Liên đội về dự Đại hội đông đủ.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2022 – 2023, phương hướng hoạt động Đội năm học 2023 – 2024. Trong báo cáo, nổi bật là chất lượng học sinh tham gia và đạt giải các cuộc thi, tổng 162 giải tăng 16 giải so với năm học 2021- 2022, trong đó: 35 lượt giải cấp Quốc gia và Quốc tế; 19 lượt giải cấp Tỉnh; 107 lượt giải cấp TP; 01 giải Khuyến khích bóng đá cúp Bắc Lệnh mở rộng. Số học sinh được khen thưởng và vinh danh trong năm học 2022- 2023 là 50 học sinh, cụ thể: 01 học sinh đạt giải nhất, được vinh danh trong kỳ thi IOE cấp trường lớp 4;  03 học sinh được vinh danh IOE cấp tỉnh; 13 học sinh được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai; 03 học sinh được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 30 học sinh được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường Pom Hán…

Đại hội đã được nghe các tham luận về các giải pháp thực hiện tốt phong trào học tập của chi đội 4D; tham luận về tham gia các hoạt động ngoài giờ của chi đội 5A …Những giải pháp đưa ra trong tham luận rất thiết thực, gần gũi, dễ nhớ, dễ làm và đó cũng là những nội dung quan trọng cần thực hiện và rèn luyện hằng ngày đối với tất cả các bạn học sinh trong Liên đội để thực hiện thắng lợi phương hướng đã đề ra trong năm học 2023- 2024.

Các ý kiến tham luận cũng đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận của các đại biểu dự Đại hội. Trong lời phát biểu, chỉ đạo của cô Phí Thị Tố Quyên chỉ đạo Liên đội sát sao trong việc phối hợp với các thầy cô giáo chủ nhiệm rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức tự giác trong học tập, trong văn hoá ứng xử, trong thực hiện văn hoá giao thông cho các em học sinh. Liên đội nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hoá về hình thức, nội dung sinh hoạt…và cô còn mong muốn các bạn đại biểu đại diện dự Đại hội hôm nay, sẽ là những tuyên truyền viên, động viên các bạn cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào thành tích chung của Liên đội.

Đại biểu tham gia tham luận tại Đại hội

Đại hội đã sáng suốt bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2023 – 2024 gồm 12 bạn. Các bạn là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc.

Bỏ phiếu bầu Ban chỉ huy Liên đội mới nhiệm kỳ 2023- 2024

Đại hội Liên đội Tiểu học Pom Hán đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới 2023-2024 với công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đạt kết quả cao như mục tiêu và các chỉ tiêu trong phương hướng đã đề ra và biểu quyết trong Nghị quyết Đại hội. Các chi đội trong Liên đội hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Liên đội Tiểu học Pom Hán xuất sắc, vững mạnh.

Bùi Thị Nhung

Ban truyền thông trường Tiểu học Pom Hán