Khỏe để cống hiến và hạnh phúc

Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục tháng 3/1946, Bác Hồ đã viết câu: “Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”. Bác Hồ là người am hiểu sâu sắc và có lòng tin mãnh liệt vào phương pháp bảo vệ sức khỏe bằng tập luyện thể dục thể thao. Lời kêu gọi của Người đã có tác động sâu sắc tới mọi giới, mọi nhà, mọi người dân. Trong các  môn và các hoạt động thể dục thể thao thì chạy bộ môn mà tỷ lệ người dân đang tham gia số lượng rất đông. Bởi vì, theo nghiên cứu của y học, chạy bộ có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát Glucose và Insulin giúp xương chắc khỏe, điều hòa Hormone và hỗ trợ thần kinh.

Mong muốn các thầy cô trong ngành Khỏe để cống hiến và hạnh phúc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Giải chạy bộ leo núi Nhạc Sơn lần thứ IV – năm 2024. Tham dự Giải năm nay có gần 1.000 vận động viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các đơn vị trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố và các cơ sở công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng phong trào, trường Tiểu học Pom Hán đã tham gia cả hai nội dung: chạy online và chạy trực tiếp. Nội dung chạy online nhà trường có tỷ lệ 91% số thầy cô tham gia. Nội dung chạy trực tiếp, nhà trường thành lập đoàn gồm 10 vận động viên, trong đó có 06 vận động viên chạy chính thức và 04 vận động viên chạy hưởng ứng.

Quãng đường chạy trực tiếp  sáng ngày 23-3 là 6,2 km có nhiều đoạn đường khó đi, trơn trượt nhưng các vận động viên vẫn tỏ ra hào hứng, thể hiện sự quyết tâm về đích. Trong tốp 06 vận động viên chạy trực tiếp có sự tham gia của nhà giáo Đỗ Thị Lan Hương, Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Phí Thị Tố Quyên, Phó  Hiệu trưởng nhà trường. Rất vui mừng nhà trường được Phòng GD&ĐT Lào Cai đánh giá là đơn vị đứng đầu trong phong trào từ khi có công văn phát động. Với nội dung chạy online, các thầy cô đã giành được 04 giải trong đó 01 giải Ba của thầy Trịnh Hùng Cường; 03 giải Khuyến khích của các thầy cô: Đỗ Thị Lan Hương, Phạm Thị Phương Thu và Lê Văn Minh. Còn với nội dung chạy trực tiếp, các thầy cô giành được ba giải, giải Nhì của cô Lương Thị Yến, giải Khuyến khích của cô Phạm Thị Phương Thu và giải chuyên đề của cô Đỗ Thị Lan Hương.

Giải chạy bộ leo núi Nhạc Sơn là hoạt động được tổ chức hàng năm vào tiết cuối xuân đầu hạ, giải nhằm cổ vũ tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao đối với các thầy cô giáo. Qua hoạt động này đã xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn kết, yêu thương tạo điều kiện cho các thầy cô tiếp tục rèn luyện, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giáo dục thể chất trong trường học.

Trịnh Hùng Cường, tổ truyền thông tháng 3/2024 trường TH Pom Hán

Một số hỉnh ảnh các thầy cô tham gia giải chạy

Không khi hào hứng trước giờ xuất phát

06 VĐV chính thức tham gia chạy bộ