Sunday, 25/07/2021 - 19:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

Trường Tiểu học Pom Hán với ngày sách Việt Nam 21/4/2021

Từ xưa đến nay sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người. Mỗi cuốn sách đều kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một hoạt động hết sức thiết thực đối với mỗi người.

                Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, hàng năm trường Tiểu học Pom Hán đều tổ chức “Ngày hội sách”.

Từ xưa đến nay sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người. Mỗi cuốn sách đều kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một hoạt động hết sức thiết thực đối với mỗi người.

                Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, hàng năm trường Tiểu học Pom Hán đều tổ chức “Ngày hội sách”. Điều khác biệt so với năm học trước là năm học này nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: Đọc sách cùng công nghệ 4.0. Bởi vì học sinh không chỉ biết đọc sách trong thư viện mà còn biết khai thác sách truyện điện tử, học sinh biết tuyên truyền, giới thiệu sách thông qua video và làm video dự thi kể chuyện theo sách trong ngày hội. Ngày hội sách được tổ chức tại sân trường với sự tham gia của chính quyền địa phương, của các bậc cha mẹ học sinh; sự có mặt đông đủ các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh các khối lớp.

          Ngày hội được diễn ra với một chuỗi các hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi kể chuyện trong sách; thi tuyên truyền viên giới thiệu sách; thi vẽ, viết về nhân vật trong câu chuyện vừa đọc; quyên góp sách cho thư viện nhà trường và ủng hộ sách, truyện, vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà cho các bạn học sinh nghèo,… Các hoạt động trong ngày hội đã thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường và trong cộng đồng.

          Bác Đào Xuân Dung, trưởng ban đại diện phụ huynh nhà trường chia sẻ: “Các hoạt động của ngày hội mang tính giáo dục rất lớn bởi từ việc đọc sách, ham đọc sách con trẻ sẽ trưởng thành, sẽ tự trau dồi cho mình tri thức từ kho tàng tri thức của nhân loại. Nhìn các cháu tự tin giới thiệu sách, hào hứng kể những câu chuyện đã đọc và bài học kinh nghiệm được rút ra từ câu chuyện càng thấy rõ điều đó”. Bác Dung còn mong muốn nhà trường tổ chức nhiều các hoạt động mang tính giáo dục như ngày hội hôm nay.

          Sau chuỗi các hoạt động tại sân trường, các em học sinh về lớp tiếp tục với các hoạt động của thư viện lớp học như: xem video giới thiệu sách, tuyên truyền về sách; kể chuyện theo sách,...  Rất nhiều lớp có những video hay để hướng ứng “Ngày hội đọc sách cùng công nghệ 4.0”.

            Hoạt động về ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Pom Hán đã khép lại sau hơn 2 tiếng nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội mãi đọng lại trong niềm vui của các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội này thì mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, đảm bảo mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

                                                       Toàn cảnh ngày hội tại sân trường

 

Văn nghệ chào mừng ngày hội sách

Hoạt động đọc sách truyện tại thư viện lớp

Sản phẩm sách trưng bày của các khối lớp

 


         

 

Tác giả: Tổ ứng dụng CNTT trường Tiểu học Pom Hán
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574