Sunday, 25/07/2021 - 19:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

Nhà giáo hết lòng với sự nghiệp trồng người tại tỉnh nhà

Nhà giáo Đỗ Thị Lan Hương hiện là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai. Cô sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lào Cai thân yêu. Từ nhỏ cô đã ấp ủ ước mơ lớn lên được đứng trên bục giảng tại nơi cô sinh ra và lớn lên. Năm 1988, sau khi ra trường cô được sở giáo dục Tỉnh Hoàng Liên Sơn quyết định về công tác tại Phòng giáo dục thị xã Cam Đường và nay là phòng GD&ĐT Lào Cai. Sau 4 năm công tác tại trường Tiểu học Hợp Thành cô chuyển về trường Tiểu học Pom Hán.

BÀI DỰ THI

Cuộc thi: Viết về giáo dục Lào Cai sau 25 năm tái lập

Tên người viết: Trịnh Hùng Cường

Địa chỉ: Giáo viên trường TH. Pom Hán, TP Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Số điện thoại liên hệ: 0919513882

Email: trinhcuong13@gmail.com

 

                                                                

Nhà giáo hết lòng với sự nghiệp trồng người tại tỉnh nhà

Nhà giáo Đỗ Thị Lan Hương hiện là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai. Cô sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lào Cai thân yêu. Từ nhỏ cô đã ấp ủ ước mơ lớn lên được đứng trên bục giảng tại nơi cô sinh ra và lớn lên.

Năm 1988, sau khi ra trường cô được sở giáo dục Tỉnh Hoàng Liên Sơn quyết định về công tác tại Phòng giáo dục thị xã Cam Đường và nay là phòng GD&ĐT Lào Cai. Sau 4 năm công tác tại trường Tiểu học Hợp Thành cô chuyển về trường Tiểu học Pom Hán.

Trong suốt 28 năm công tác, cô luôn phấn đấu học tập không ngừng nghỉ. Đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và đã từng đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia nên khi làm công tác quản lý trường học cô có tay nghề chuyên môn rất vững vàng. Cô được học trò kính yêu, cha mẹ học sinh tin tưởng và đồng nghiệp quý mến. Cô đã trăn trở, lo lắng cho học trò như lo cho những đứa con thân yêu của mình. Cô đã đào tạo biết bao thế hệ học sinh của Lào Cai trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho địa phương và cho xã hội.

Cô có rất nhiều kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi nên cho đến khi nhận nhiệm vụ làm quản lý cô vẫn trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường có tay nghề chuyên môn rất vững vàng, học trò có kiến thức, kỹ năng, có năng lực, phẩm chất tốt đã được phòng giáo dục đánh giá cao. Với nhiều thành tích đạt được, cô vinh dự khi được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, cô còn tham gia nhiều hoạt động xã hội và các hoạt động khác. Nhận nhiệm vụ tại địa phương với tư cách là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Pom Hán, cô đã xây dựng cho bản thân mình Chương trình hành động trong toàn khóa. Ngoài ra cô dành thời gian để viết tin bài về ngành và các hoạt động của địa phương. Các tin bài do cô viết được đăng trên báo Lào Cai, bản tin thành phố, báo Giáo dục, các tạp chí của ngành và trong năm 2016 cô đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi viết về Mô hình trường học mới, cuộc thi cấp Quốc gia do Dự án Mô hình Trường học mới tổ chức.

Hiện nay, cô vẫn đã và đang làm nhiệm vụ bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và vẫn tiếp tục tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Mục tiêu làm việc của cô là cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, vì chất lượng của nhà trường và thành tích chính là tự khẳng định mình trước tập thể, với cha mẹ học sinh và với nhân dân. Cô chính là tấm gương sáng về công tác tự học, tự rèn luyện phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguồn: thpomhan.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574