Sunday, 17/01/2021 - 07:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

THI ĐUA DẠY VÀ HỌC LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

          

           Hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2019. Thầy và trò trường Tiểu học Pom Hán, phát động thi đua dạy và học lập thành tích chào mừng với các hoạt động thiết thực, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh nghề dạy học, đồng thời giáo dục cho các em học sinh về truyền thống Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

       Từ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh trong nhà trường tâm thế hào hứng chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa, có sự ảnh hưởng tốt tới tinh thần thi đua của các thành viên trong nhà trường và các em học sinh. Hoạt động dạy và học được nhà trường chú trọng hàng đầu. Hội giảng cấp trường đã thành công tốt đẹp, nhiều nhà giáo có năng lực phát triển tốt, vững về chuyên môn, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp tích hợp trong dạy học, phù hợp với các đối tượng học sinh, chất lượng đội ngũ có sự chuyển biến rõ rệt. Nhà trường đã lựa chọn hai nhà giáo xuất sắc tham gia cuộc thi giáo viên Tiểu học Sáng tạo- Hội nhập (Nhà giáo Chu Thị Vân và Nhà giáo Nguyễn Thị Phương). Trải qua 3 vòng thi thiết kế sản phẩm sáng tạo, tuyên truyền viên giỏi và dạy học hướng tới hội nhập cả hai nhà giáo đều đạt thành tích cao (Nhà giáo Chu Thị Vân đạt giải Nhất và đạt giải chuyên đề với bài tuyên truyền viên xuất sắc nhất; Nhà giáo Nguyễn Thị Phương đạt giải Ba). Niềm vui khôn tả không chỉ đối với cá nhân các nhà giáo mà còn là niềm vui chung, lớn ý nghĩa đối với Nhà trường nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Với thành tích ấy, sẽ là động thúc đẩy phong trào thi đua dạy và học của nhà trường ngày một đổi mới, hi vọng sự khởi sắc mới sẽ đem lại nhiều thành tựu mới trong giáo dục toàn diện cả về phẩm chất và năng lực đối với đội ngũ giáo viên và học sinh trong năm học 2019- 2020. Sự chuyển biến đó cũng sẽ là động lực thôi thúc đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng tinh thần đón nhận đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2020- 2021. 

Một số hình ảnh về hai nhà giáo Chu Thị Vân người đứng thứ hai và nhà giáo Nguyễn Thị Phương người đứng thứ ba từ bên trái vào.

        Song song với hoạt động dạy và học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa không thể thiếu được trong các nhà trường, bởi từ hoạt động này sẽ giúp các em biết vận dụng các kiến thức bài học vào thực tiễn, hình thành kĩ năng sống, phát huy tính sáng tạo và năng lực cá nhân.

       Cuộc thi chung kết Tìm kiếm tài năng nhí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tổ chức thành công vào sáng ngày 19/11/2019, một chương trình tuy đã quen thuộc vào các năm nhưng đây là một sân chơi bổ ích để các em tỏa sáng, thể hiện năng khiếu của mình. Các tiết mục biểu diễn đa dạng về nội dung và phong cách nghệ thuật biểu diễn, với lời ca, tiếng hát, những làn điệu dân ca hòa chung phong cách hiện đại được các em học sinh diễn tả bằng đa ngôn ngữ của nghệ thuật, thay lời tri ân tới các thầy cô giáo. Kết thúc chương trình Chung kết Tìm kiếm tài năng nhí là hoạt động tham quan, trải nghiệm các sản phẩm STEM của các em học sinh, một hoạt động học trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa trong nhà trường nhằm khơi nguồn sáng tạo ở mỗi học sinh. Qua chương trình ngoại khóa này một điều cốt lõi ý nghĩa nhất đó là giáo dục cho các em biết học để làm người, học để trải nghiệm, để phục vụ cuộc sống, để nâng cao ý thức rèn luyện tu dưỡng phẩm chất và năng lực của học sinh trong thời kì Hội nhập - Công nghệ 4.0.  

        Tới dự và động viên tinh thần toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường Tiểu học Pom Hán hân hạnh được đón nhận tình cảm của Nhà giáo Lê Minh Đức nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán, các đại biểu là cán bộ quản lí, giáo viên công tác tại nhà trường qua các thời kì cũng có mặt đông đủ khiến cho sân trường bỗng trở nên ấm áp hơn trong tiết trời se se lạnh bởi những nụ cười, cái bắt tay thân ái. Sự có mặt của quý vị đại biểu, các nhà giáo đã từng công tác tại nhà trường là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Pom Hán viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, tiếp nối ngọn lửa truyền thống của các thế hệ Nhà giáo về một nghề không trồng cây trong đất nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm.   

Nhà giáo Lê Minh Đức nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán

Các thế hệ nhà giáo về dự hoạt động ngoại khóa

         Buổi hoạt động ngoại khóa kết thúc bằng những ánh mắt vui tươi và lời khen ngợi của quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo cho các sản phẩm học tập và sản phẩm STEM, thành quả của những bài học mới, hay, bổ ích đến từ các khối lớp. Bằng trí tuệ, niềm tin và sáng tạo của thầy và trò, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm các trường bạn trong thành phố nói riêng, trong tỉnh nói chung để đổi mới phương pháp, hướng tới một ngôi trường Hạnh phúc - Sáng tạo và Hội nhập với tinh thần Kỉ cương- Tình thương- Trách nhiệm.

Các tiết mục văn nghệ xuất sắc trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí” 2019

                                      

Trưng bày sản phẩm học tập và sản phẩm STEM

Tác giả: Phí Thị Tố Quyên - Phó hiệu trưởng nhà trường
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 62
Năm 2021 : 62