Saturday, 19/09/2020 - 23:29|

Tưng bừng ngày Lễ khai giảng trường Tiểu học Pom Hán

Sáng nay, ngày 05 tháng 9 năm 2019, thầy trò trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai trong bộ đồng phục đậm nét truyền thống nhà trường, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới. Khai giảng năm nay, thầy trò nhà ttrường vinh dự đón rất nhiều đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh đến dự.
Tưng bừng ngày Lễ khai giảng trường Tiểu học Pom Hán

Niềm vui, niềm phấn khỏi lộ rõ trên khuôn mặt từng em học sinh, các em được nghe cô giáo Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Các em trật tự đón chào giờ phút thiêng liêng chính thức bước vào năm học mới với hồi trống báo hiệu của Bà Nguyễn Thị Thủy, đại biểu đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai.
        Ông Chu Văn Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Lào Cai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Pom Hán bày tỏ niềm vui được cùng tham dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường. Đại diện cho địa phương, bác căn dặn nhà trường phát huy truyền thống, giữ vững thành tích trong dạy và học, ngày càng có nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi để xứng tầm là một nhà trường trong tốp các trường đứng đầu của phía Nam thành phố.
        Trong buổi khai giảng, nhà trường nhận được rất nhiều thư, hoa và học bổng dành cho học sinh của các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn như: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Pom Hán ; phòng CSĐT Công an Tỉnh Lào Cai; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH số 2 Công an tỉnh Lào Cai ; Công ty TNHH Hưng Tín; Phòng kinh doanh VNPT Lào Cai; Các trung tâm ngoại ngữ iSmats, Smats Edu, Hop Edu; Nhà Hàng Sao Phương Bắc; Hội khuyến học phường Pom Hán; Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà ; Tổ dân phố số 26, Pom Hán.
Hon đa Việt Nam gửi tặng 141 học sinh lớp 1 mỗi em 01 chiếc mũ bảo hiểm, gửi lời mong muốn các em luôn an toàn trên con đường đến trường.
        Năm học mới chính thức bắt đầu, bên cạnh nhiệm vụ tiếp tục dạy học hiệu quả các môn văn hóa mà ta quen gọi là dạy chữ thì các thầy cô nhà trường xác định nhiệm vụ quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo. Các thầy cô nhà trường đã xác định rõ: Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhiệm vụ dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng.
                                       Đỗ Thị Lan Hương - Hiệu trưởng trường TH Pom Hán
Một số hình ảnh trong ngày khai giảng

Các cô giáo trong ngày khai trường Đại biểu đánh trống khai giảng
Trao mũ bảo hiểm cho học sinh Múa hát chào mừng khai giảng