Sunday, 25/07/2021 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “Xuân đầm ấm- Tết yêu thương”

       Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, hòa chung với không khí sôi nổi của hàng triệu học sinh trên cả nước háo hức chào đón xuân sang. Các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai lại tưng bừng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân mới.

 

              Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, hòa chung với không khí sôi nổi của hàng triệu học sinh trên cả nước háo hức chào đón xuân sang. Các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai lại tưng bừng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân mới.

               Được sự đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh và của Ban lãnh đạo nhà trường, Tết như đến sớm hơn với tất cả các em học sinh trong nhà trường. Ngày hội Xuân đầm ấm- Tết yêu thương” được tổ chức vào sáng ngày 16/01/2020 ngay tại ngôi trường thân thiện Tiểu học Pom Hán. Nhiều nội dung được diễn ra trong ngày hội như múa hát chào mừng chủ đề mừng Đảng-mừng Xuân của các thầy cô giáo và các em học sinh để lại ấn tượng ngay từ giây phút đầu tiên trong ngày hội. Phần thể hiện tài năng Viết thư pháp, vẽ trên vỏ trứng, làm bao lì xì, vẽ tranh từ tăm bông, làm nem, bánh gối, làm mứt dừa, đồ xôi ngũ sắc, gói bánh chưng…cuốn hút tất cả các em tham gia tại các góc.

              Ngày hội trở nên sôi động hơn, ấm áp hơn, gắn bó hơn bởi sự có mặt tham gia của các bậc cha mẹ học sinh, các ông, các bà và sự nhiệt tình của hơn 600 em học sinh. Cũng trong chương trình, tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường đều được nhận những phần quà vô giá từ những tấm lòng vàng của lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố Lào Cai, của Lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng BIDV Cam Đường và các nhà tài trợ khác trên địa bànthành phố, đã mang lại cái Tết ấm tình thương yêu tới các em.

    

     

                                             Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn từ các nhà hảo tâm

              Chương trình "Xuân đầm ấm- Tết yêu thương"đã khép lại nhưng ý nghĩa hơn cả là các em học sinh hiểu được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam với những phong tục, tập quán về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời giáo dục cho các em về ý thức tham gia các hoạt động trong những ngày Tết an toàn, vui vẻ, văn minh. Qua đó khơi dậy cho các em lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ phát huy truyền thống dân tộc.

            Thành công của ngày hội là động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh khí thế bước vào một năm mới với niềm tin và quyết tâm phấn đấu, giành nhiều thành tích, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học./.

                                                                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI

     

      

Niềm vui nhân đôi khi có ba mẹ, thầy cô cùng tham gia ngày hội


      

                                         Sản phẩm của các bạn học sinh trường Tiểu học Pom Hán

                                                                                                                         Tác giả Nguyễn Thị Lan Anh

      

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574