Sunday, 25/07/2021 - 18:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN VIẾNG THĂM- CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ PHƯỜNG NAM CƯỜNG

 Trong những lời ca tiếng hát, trong suy nghĩ và trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam luôn đời đời ghi nhớ và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì bình yên Tổ quốc.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN VIẾNG THĂM- CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ PHƯỜNG NAM CƯỜNG

                          

                                                             “Giữa tượng đài dòng TỔ QUỐC GHI CÔNG

                                                               Đổi bao giọt máu hồng người chiến sĩ

                                                               Bao mất mát bao thảm cảnh chia ly

                                                               Xin ghi mãi ơn người vì Tổ quốc.” 

                                                            Theo Nguyễn Thuỳ Dương

         Trong những lời ca tiếng hát, trong suy nghĩ và trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam luôn đời đời ghi nhớ và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì bình yên Tổ quốc.

          Để biết ơn công lao to lớn ấy, ngày 22/12/2019 Liên đội trường Tiểu học Pom Hán tổ chức buổi viếng thăm và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ tại phường Nam Cường.

          Trong không khí trang nghiêm, các đội viên Liên đội trường Tiểu học Pom Hán đã tiến hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

                                                      Cô TPT Đội cùng các  đội viên dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ

               Sau nghi thức dâng hương, các em đội viên đã tích cực dọn về sinh khuôn viên nghĩa trang tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người đến viếng nghĩa trang nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2019).

                                                                   Các em đội viên quét dọn vệ sinh nghĩa trang

             Em Tô Thị Trường Hà- Một trong những đội viên xuất sắc của nhà trường đã tham gia trong buổi viếng thăm và chăm sóc nghĩa trang chia sẻ: “ Em thật xúc động mỗi khi được đặt chân vào nghĩa trang nơi các Liệt sĩ đang yên nghỉ. Lòng tôn kính  và biết ơn của chúng em không sao nói hết được, chỉ bằng những việc làm nhỏ bé của mình là tự tay quét dọn sạch sẽ nghĩa trang thắp nén hương thơm để thể hiện lòng tri ân tới các thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc, mang lại niềm vui hạnh phúc cho thế hệ chúng em.”

                                                                            Em Hà thắp hương tưởng nhớ đến các liệt sĩ

                  Hoạt động tổ chức cho các em viếng thăm và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ vào ngày 22/12 hàng năm của  trường Tiểu học Pom Hán, nhằm giáo dục, bồi dưỡng cho các em về phẩm chất đạo đức, hiểu về Lịch sử -Truyền thống của dân tộc Việt Nam về tinh thần bất khuất, kiên cường, dũng cảm; Để khơi gợi, giáo dục truyền thống Uống nước nhớ nguồn”.

             Thầy cô, cha mẹ mong muốn các em: Hãy luôn luôn ghi nhớ và thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến những Anh hùng - Liệt sĩ có công với cách mạng bằng hành động cụ thể là thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện để sau này sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng Tổ Quốc Việt Nam giàu đẹp hơn, hùng mạnh hơn, không phụ lòng các thế hệ ông cha đã xả thân vì nước.    

Tác giả: Chu Thị Vân
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574