Sunday, 25/07/2021 - 19:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

MỘT NGÀY EM LÀM NÔNG DÂN

          Thực hiện theo đúng kế hoạch và mục tiêu giáo dục đề ra trong năm học, vừa qua học sinh khối 5 của trường Tiểu học Pom Hán đã tham gia học tập trải nghiệm sáng tạo “Một ngày em làm nông dân” tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Chuyến đi thực tế đã mang lại cho các em  học sinh những trải nghiệm, những kỉ niệm không thể nào phai nhòa.

          Theo đúng lịch trình, các em học sinh đã đến xã Hợp Thành vào lúc 8h30 phút. Điểm đến đầu tiên của đoàn trải nghiệm là vườn trường tại thôn Thành Châu-xã Hợp Thành. Tại đây, các em học sinh được nghe các bác nông dân giới thiệu về quy trình trồng sắn, chăm sóc cây sắn và cách thu hoạch đào sắn. Ngay sau đó, hơn 100 học sinh khối 5 được thực hành đào sắn tại một nương sắn rộng. Được làm một công việc của một người nông dân thực thụ, các em học sinh rất thích thú và làm việc một cách hăng hái. Sau một giờ trải nghiệm, học sinh phẩn khởi với thành quả những khóm sắn sai trĩu củ trên tay được các bạn tặng cho mang về nhà thưởng thức.      

 

Các “bác nông dân” tý hon đang thu hoạch sắn

       Sau khi đào sắn, đoàn trải nghiệm đến thăm cánh đồng lúa. Ngắm nhìn cánh đồng lúa bạt ngàn, trên khuôn mặt của các em thể hiện niềm vui sướng khôn tả. Rất nhiều bài học, bài đọc miêu tả về cánh đồng lúa, những bài học ấy là những dòng chữ, những bức ảnh chụp thì hôm nay các bạn được mắt thấy, tai nghe và được ngửi mùi bùn đất, rơm rạ thực tế. Các bạn thi nhau ghi chép những điều được trải nghiệm làm tư liệu học tập cho chính mình.

       Thú vị không kém là các bạn còn được trải nghiệm cùng HS trường Tiểu học Hợp Thành các hoạt động trên sân trường. Những ánh mắt, nụ cười, nhưng phần quà mà các bạn HS trường Tiểu học Pom Hán dành cho các bạn trường Tiểu học Hợp Thành sao mà thân thương thế! Phần quà trao nhau tuy nhỏ bé nhưng thắm đượm tình người, giúp đỡ một phần cho các bạn HS trường Tiểu học Hợp Thành bớt đi những khó khăn, vất vả.

       Cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Lan Hương lên phát biểu, trao 06 suất học bổng cho các bạn HS khó khăn chính là tình cảm, là sự yêu quý của nhà trường gửi tới trường bạn.

       Tại sân trường, học sinh hai nhà trường còn được tham gia vào trò chơi kéo co. Bạn nào cũng hăng hái, xếp hàng nhanh chóng để chờ đợi đến phần thi của trường mình. Tiếng hò reo, những cái ôm thật chặt vì sung sướng đã làm khăng khít hơn tình cảm của các bạn nhỏ hai trường.

        Ông mặt trời lên cao, trò chơi “Kéo co” kết thúc giao lưu trên sân trường. Các em học sinh thăm quan trường học và được đi tìm hiểu về cách trồng nấm và nuôi nấm ở trong khuôn viên trường. Lần đầu tiên các em được theo dõi quy trình nuôi nấm, một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp.

       Kết thúc hành trình, các em học sinh xếp hàng đi ra xe. Học sinh cả hai trường vẫy tay chào nhau đến khi xe khuất hẳn. Buổi học tập trải nghiệm thực tế đã để lại trong lòng các em học sinh khối 5 những cảm xúc khó phai. Qua đó các em biết cảm thông với các bạn học sinh vùng khó khăn và gây dựng thêm tinh thần tương thân tương ái, bồi dưỡng niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương Lào Cai, có ý thức bảo vệ, giữ gìn cảnh quan và biết bảo vệ môi trường. Đặc biệt là trân trọng những người lao động chân tay và các em thêm yêu lao động hơn.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nga - GVCN lớp 5A
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574