Sunday, 25/07/2021 - 20:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Pom Hán năm học 2019-2020

Hoạt động " Chia sẻ để nhận lại nhiều niềm vui "

 

       Cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 của nước ta đang bước vào giai đoạn khó khăn, diễn biến phức tạp, khó lường. Dịch bệnh ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội của toàn cầu, của đất nước và đời sống người dân Việt Nam ta. Đặc biệt, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến những kinh tế, đời sống của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo và những gia đình học sinh có cha mẹ công việc làm không ổn định.

       Thực hiện tốt chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và công văn hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi thầy cô là một chiến sĩ”,  các “Chiến sỹ” ấy lấy trí tuệ , lấy sách bút làm vũ khí chống giặc, cùng học trò với các phần mềm dạy học trực tuyến để kiên quyết không cho “giặc dốt” lợi dụng dịch bệnh để bùng phát. Ngoài công việc chuyên môn, các thầy cô còn làm tốt công tác tuyên truyền về Chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ cả nước chung tay chống dịch với các video tuyên truyền, các hoạt động trong tiết học để học trò cùng là chiến sỹ, cùng thầy cô xông pha trên chiến trường.

     Trong các nội dung tuyên truyền, trường Tiểu học Pom Hán, thành phố Lào Cai đã phát động tinh thân “tương thân, tương ái” trong mùa dịch. Nhà trường và BCH công đoàn phát động ủng hộ, quyên góp trong cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp gia đình và bản thân các em đẩy lùi dịch bệnh.

       Chỉ trong 03 ngày, nhà trường đã tiếp nhận được từ tấm lòng hảo tâm của cán bộ, giáo viên và một số cha mẹ học sinh với tổng số hơn 400 kg gạo, 30 thùng mì tôm, 15chai dầu ăn từ các cá nhân có lòng hảo tâm.

       Ngày 25 tháng 4 năm 2020, nhà trường đã tổ chức trao tặng cho trên 50 đối tượng gồm: các  em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân viên hợp đồng cấp dưỡng của nhà trường phải nghỉ việc trong thời kỳ dịch bệnh và 08 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư nơi nhà trường đóng .  Trong  buổi tiếp nhận và trao tặng, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn quan tâm đến việc phòng dịch an toàn. Các cha mẹ học sinh, các em học sinh và người dân đến trao tặng hay nhận ủng hộ đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm chỉnh nội quy định không tập trung đông người, quy trình trao nhận cho từng người, ai đến trước nhận trước và nhận xong ra về luôn tránh việc tụ tập quá đông.

        Món quả chỉ là túi gạo, thùng mỳ,… nhưng đó là cả một tấm lòng, đó là sự cảm thông, chung tay chia sẻ với những học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn những nụ cười nở trên môi các em học sinh, nét mặt phấn khởi của người dân nghèo trên địa bàn cùng với những lời cảm ơn sâu sắc của các bậc cha mẹ học sinh. Chúng tôi thấy như được tiếp thêm sức mạnh để tập thể cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh nhà trường sẽ tiếp thêm động lực thực hiện tốt trên chiến trường “chống giặc” như Thủ tướng đã chỉ thị.

         Lãnh đạo nhà trường và Ban chấp hành công đoàn nhà trường xin được trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm từ các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh để giúp các em học sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch này.

Đỗ Thị Lan Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Pom Hán- SĐT: 0975959853

Một số hình ảnh về hoạt động trao quà hỗ trợ tại trường ngày 25/4/2020

Tác giả: Đỗ Thị Lan Hương
Nguồn: Trường Tiểu học Pom Hán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 07 : 210
Năm 2021 : 1.574